DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nụ cười – chìa khóa của hạnh phúc
BS. Ái Thủy - 19:19 04/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Một nụ cười đáng giá hơn ngàn lời nói”. Hãy mỉm cười cho nhau, mỉm cười với người bạn đời, với con cái và với mọi người!

Chúng ta cười khi vui, khóc khi buồn, đau khổ khi bị lừa dối... Nhưng cho dù thế nào thì trong cuộc sống không thế thiếu nụ cười vì nụ cười đã giúp cho cuộc sống có ý nghĩa hơn, giúp cho ta sống hạnh phúc hơn, giúp hiểu nhau hơn! Và trong hôn nhân thì nụ cười chính là chìa khóa của hạnh phúc!

Công trình nghiên cứu của Laura Kurtz- nhà Tâm lý học và cộng sự của Đại học North Carolina- Mỹ, đăng trên Tạp chí chí “Personal Relationships”, họ đã tiến hành nghiên cứu 77 cặp vợ chồng trong khoảng thời gian 4 năm. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận số lần họ có những nụ cười cho nhau khi cùng nhau kể chuyện, cùng nhau trao đổi… và nụ cười kéo dài bao lâu. Ngoài ra những người tham gia trả lời bảng câu hỏi về đời sống hôn nhân của họ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có mối liên quan giữa nụ cười và hạnh phúc hôn nhân. Theo Laura Kurtz, trong cuộc sống hôn nhân nếu có những nụ cười với nhau thì mối quan hệ vợ chồng càng bền vững, càng tốt cho nhau hơn!

Ngoài ra các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ cười nhiều hơn nam giới nhưng tiếng cười của người đàn ông có tính “lan truyền” hơn. Khi người đàn ông cười thì khả năng khiến người bạn đời cười theo nhiều hơn (1,73 lần). Tiếng cười dễ lan truyền, vì vậy nếu đem tiếng cười vào cuộc sống thường nhật như vậy có thể làm cho người bạn đời giảm bớt những căng thẳng, lo toan, cảm thấy hạnh phúc hơn, được yêu thương nhiều hơn và không còn gì hơn nữa khi tình yêu được trọn vẹn và viên mãn!

Trong cuộc sống hôn nhân nếu biết trao nụ cười cho nhau thì cuộc sống  sẽ trở nên tươi sáng và tốt đẹp hơn lên. Nụ cười như những bông hoa đẹp có sức mạnh kỳ lạ giúp điều chỉnh quan hệ giữa mọi người. Nụ cười còn giúp rút ngắn khoảng cách, những mâu thuẩn, những hiểu lầm trong cuộc sống.

Không có người bạn đời nào từ chối món quà “hối lộ” này - Nụ cười! Xin đừng quên mỉm cười trong cuộc sống!

BS. Ái Thủy

(Theo TopSante)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm