Nữ chính ‘Điên thì có sao’ mắc chứng rối loạn nhân cách trong đời thực?

06-05-2021 4:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ngày 4/5, công ty quản lý của Seo Ye Ji xác nhận nữ diễn viên rút khỏi bộ phim truyền hình Island do những bê bối gần đây của cô.

Trong số những “phốt” bị khui gần đây, theo Korea JoongAng Daily, nghi vấn Seo Ye-ji (31 tuổi) bắt nạt, thao túng bạn trai cũ Kim Jung Hyun (31 tuổi) trong thời gian họ yêu nhau là bị chỉ trích nhiều nhất. Thậm chí, Seo Ye-ji còn bị công chúng tẩy chay vì điều này. Truyền thông nhận định đây là vụ bê bối chấn động làng giải trí Hàn Quốc trong vài tuần qua.

 

Seo Ye-ji nổi đình đám với phim Điên thì có sao

 

Cả hai gặp nhau và bén duyên khi đóng chung bộ phim lãng mạn Stay With Me năm 2018. Nếu như Seo Ye-ji nổi đình đám với phim It’s Okay To Not Be Okay (Điên thì có sao), thì Kim Jung-hyun – bạn trai cũ của cô cũng không thua kém khi đảm nhiệm một vai diễn ấn tượng trong phim Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh).

Trong phim Điên thì có sao, Seo Ye-ji hóa thân vào vai một tác giả mắc chứng rối loạn nhân cách và có nhiều hành vi chống đối xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể Seo Ye-ji gặp một số vấn đề tâm lý trong cuộc sống thực. Tin nhắn bị rò rỉ từ năm 2018 tiết lộ Seo Ye-ji và ngôi sao của Hạ cánh nơi anh, Kim Jung-hyun có mối quan hệ tình cảm trong thời điểm anh đang quay bộ phim truyền hình Time. Thời gian này, Seo Ye-ji dường như đã có những động thái thể hiện bản thân là một người thích kiểm soát.

Đáng kinh ngạc, Seo Ye-ji dường như là lý do cho hành vi tồi tệ của Kim Jung-hyun trên phim trường Time, dẫn đến việc bạn diễn của anh - Seohyun phải nhiều lần bật khóc và cuối cùng anh đã bỏ phim, hậu quả là kịch bản phải viết lại cho phù hợp với việc nhân vật tự nhiên biến mất khỏi câu chuyện. Năm 2018, Kim Jung-hyun cũng từng bị chỉ trích nhiều vì quá kiệm lời cùng những hành xử thiếu tôn trọng bạn diễn trong buổi họp báo phim Time.

 

Seo Ye-ji và Kim Jung-hyun trong bộ phim truyền hình Stay With Me

 

Hiện nay, khi những tin nhắn bị rò rỉ, phần lớn những người từng chỉ trích Kim Jung-hyun cho rằng chúng có thể làm sáng tỏ hành vi trong quá khứ của anh. Rõ ràng Seo Ye-ji là một người bạn gái cực kỳ kiểm soát, cô đã ép buộc Kim tránh tất cả những hành vi đụng chạm bạn diễn trong quá trình làm việc, trong khi Time là một bộ phim tình cảm lãng mạn. Kim được yêu cầu “hạn chế mọi va chạm thể xác” và “làm mọi thứ mà không được thể hiện cảm xúc”. Thậm chí, Kim phải báo cáo mọi hành động của mình với Seo, tránh chào hỏi mọi người một cách không cần thiết, đặc biệt là nhân viên nữ trong đoàn phim. Nhưng có lẽ tồi tệ nhất là việc Seo yêu cầu Kim tác động nhằm điều chỉnh kịch bản để nó không có bất kỳ cảnh lãng mạn hay đụng chạm cơ thể nào. Điều này dẫn đến khó khăn cho các nhà biên kịch và những nhân viên trên phim trường, đặc biệt là bạn diễn của Kim, Seohyun, người được cho là đã phải chịu đựng rất nhiều hành vi thô lỗ của nam diễn viên. Cuối cùng Kim đành viện lý do sức khỏe để bỏ phim.

Ngoài ra, theo Chosun, một tài khoản tự nhận là cựu nhân viên trong công ty quản lý của Seo Ye Ji cho biết nữ diễn viên cư xử thô lỗ, quát mắng nhân viên dù họ chỉ mắc lỗi nhỏ. Người này cho biết Seo Ye Ji thường nhả khói thuốc và mắng nhân viên là chó, lợn. Nữ diễn viên bắt nhân viên để hình cô làm ảnh đại diện điện thoại và yêu cầu họ khen cô xinh đẹp. Khi không vừa lòng, Seo Ye Ji đưa ra nhiều lời đe dọa như ‘Hãy cẩn thận với miệng của bạn’ hay ‘Tôi có thể khiến bạn không làm việc được trong giới này’...

Chứng rối loạn nhân cách dưới góc nhìn khoa học

Việc Seo Ye Ji có thực sự mắc chứng rối loạn nhân cách hay không còn phụ thuộc vào xác nhận của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cũng như đánh giá của chuyên gia. Tuy nhiên, dưới góc nhìn khoa học, rối loạn nhân cách là một rối loạn sức khỏe tâm thần thường gặp. Nhóm người này thường có phản ứng mạnh mẽ, kịch tính. Kiểu phản ứng này tác động đến cách họ nhìn nhận về bản thân và những người xung quanh. Một trong những bất ổn lớn nhất của rối loạn nhân cách là cảm giác sợ bị bỏ rơi. Nỗi sợ hiện hữu sâu sắc ngay cả khi mối quan hệ đang diễn ra tốt đẹp. Người mắc bệnh thường sợ bị bỏ lại một mình một cách thái quá. Người thân đi làm về muộn cũng có thể khiến họ sợ hãi dữ dội.

 

Nhiều ý kiến cho rằng rất có thể Seo Ye-ji gặp một số vấn đề tâm lý trong cuộc sống thực

 

Rối loạn này đôi khi khiến người bệnh khó chịu với tính nóng nảy và sự giận dữ của mình. Họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản thân khi có xích mích xảy ra. Một bất hòa nhỏ cũng có thể khiến họ la hét, ném đồ đạc hoặc nổi cơn thịnh nộ. Người bệnh thường sống trong nghi ngờ, thậm chí hoang tưởng về động cơ của người khác. Khi trong trạng thái bất ổn, họ có thể cảm thấy xa rời với thế giới thực. Cuộc sống của người rối loạn nhân cách thường được ví như một cơn lốc. Mọi thứ diễn ra nhanh, mạnh mẽ và khó kiểm soát. Không ai biết được tâm trạng của người bệnh sẽ thay đổi lúc nào và đi theo hướng nào.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH