DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ bệnh nhân người nước ngoài chọn Bệnh viện K để phẫu thuật ung thư
Thái Bình - 14:55 07/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, nữ bệnh nhân người Úc đã quyết định đến Bệnh viện K để phẫu thuật điều trị ung thư vú, dù trước đó bà đã tìm hiểu khoảng 5-6 bệnh viện và cơ sở y tế…

 

Với sự chuyển mình tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; ứng dụng kỹ thuật cao, cập nhật các phác đồ tiên tiến nhất vào điều trị ung thư; thời gian qua Bệnh viện K đã nhận được sự tin tưởng, lựa chọn đến khám, điều trị của nhiều người bệnh ngoại quốc, đặc biệt các ca bệnh này đều có đánh giá tốt sau điều trị...

Bà Jill Rosemary S.(60 tuổi, quốc tịch Úc) đã từng mổ u vú trái năm 2004, sau mổ, bà theo dõi định kỳ. Hiện bà làm việc tại Việt Nam. Giữa tháng 9, bà đến Bệnh viện K khám, phát hiện có u vú phải kích thước 1cm, chẩn đoán ung thư vú phải giai đoạn sớm T1N0M0.

Tìm hiểu kỹ qua nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, bà Jill quyết định đến Bệnh viện K để phẫu thuật điều trị ung thư vú.

TS.BS Phạm Hồng Khoa, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ, cho hay ung thư vú nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì tiên lượng kết quả điều trị rất khả quan. Tỷ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm đạt hơn 90%.

Nụ cười của nữ bệnh nhân người Úc vì sức khỏe ổn định sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện K

Trường hợp bệnh nhân Jill Rosemary S. phát hiện ở giai đoạn đầu, do đó, phẫu thuật cho bệnh nhân là phương pháp điều trị tốt nhất, phù hợp nhất ở thời điểm này, khối u sẽ được loại bỏ toàn bộ và bảo tồn vú cho bệnh nhân để đảm bảo hài hòa về thẩm mỹ.

Ngày 20/9 ekip gồm TS.BS Phạm Hồng Khoa, Trưởng khoa Khám bệnh Quán Sứ, BS Trần Hoàng Nam, Khoa Điều trị A đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân S. Các bác sỹ đều là phẫu thuật viên chuyên khoa vú có nhiều kinh nghiệm, đã tiến hành các bước trong phẫu thuật đầy kinh nghiệm, phẫu tích tỉ mỉ, độ chuẩn xác cao.

Đối với khối u, ekip đã tiến hành loại bỏ haonf toàn tổn thương ung thư và bảo tồn vú phải. Bệnh nhân Jill Rosemary S. được định vị kim dây dưới hướng dẫn siêu âm để xác định chắc chắn vị trí khối u rồi tiến hành lấy rộng tổn thương tại vú, đảm bảo các diện cắt không còn tổn thương ung thư trong quá trình phẫu thuật.

Đối với hạch nách, các bác sỹ đã tiến hành kĩ thuật xạ hình tuyến vú bằng Parallel Collimator đánh giá các vị trí hạch cửa của u vú trên bệnh nhân trước khi mổ, để trong quá trình mổ, ekip tiến hành sử dụng đầu dò Gammar Scope dựa vào các tính chất phóng xạ để lấy các vị trí hạch cửa làm giải phẫu bệnh.

Bệnh nhân S. đã được lấy trọn hạch cửa, làm sinh thiết trong mổ kết quả lành tính. Qua đó có thể giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng của quá trình vét hạch nách trong phẫu thuật ung thư vú.

Ngày 20/9, ê-kíp gồm TS Khoa, BS Trần Hoàng Nam, Khoa Điều trị A, đã phẫu thuật cho bệnh nhân Jill Rosemary S.

Sau mổ, các bác sỹ đánh giá sức khỏe bệnh nhân Jill Rosemary S. ổn định, phục hồi sau mổ tốt và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Trước chia sẻ của bà S.về việc “đã đi khám và chẩn đoán ở nhiều bệnh viện nhưng vẫn quyết định đến Bệnh viện K để điều trị”, BS Trần Hoàng Nam, Khoa Điều trị yêu cầu – người trực tiếp cùng TS Khoa phẫu thuật cho bệnh nhân Jill Rosemary S. chia sẻ: Tại Bệnh viện K, chúng tôi đã phẫu thuật, điều trị cho một số người bệnh ngoại quốc, dù họ có bảo hiểm ở quê hương mình nhưng vẫn lựa chọn điều trị tại Bệnh viện K, đó là điều các y bác sỹ tại Việt Nam nói chung, Bệnh viện K nói riêng có thể tự hào và vui mừng.

"Bệnh nhân ngoại quốc chọn Bệnh viện của Việt Nam để khám chữa bệnh, do nền y học nước nhà đạt trình độ tiệm cận với thế giới và quan trọng nhất là được người bệnh tin tưởng. Các y bác sỹ chúng tôi luôn gắng hết mình để mong sao mỗi người bệnh đều khỏe mạnh sau mỗi lần điều trị"- BS Trần Hoàng Nam nói

Bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn các bác sỹ Việt Nam đã phẫu thuật thành công, bệnh nhân Jill Rosemary S. bày tỏ gia đình và bà luôn dành sự tin tưởng vào các Thầy thuốc và nền Y học của Việt Nam, bà sẽ tiếp tục theo dõi, điều trị với phác đồ tại bệnh viện K

 

Thái Bình

Tin liên quan
Kỹ thuật tạo hình cao cấp "thon gọn vòng 2, giữ gìn vòng 1" cho chị em mắc ung thư vú
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Ngoại vú- Bệnh viện K đã thực hiện kỹ thuật cắt tuyến vú, sử dụng vạt da cơ mỡ của cơ thẳng bụng để tái tạo bên vú bị cắt bỏ và đồng thời nâng ngực bên đối diện để cải thiện tình trạng sa trễ cho 2 người bệnh nữ được chẩn đoán ung thư vú. Các ca phẫu thuật đều thành công, đảm bảo về điều trị ung thư, vừa giữ gìn vẻ đẹp cân đối cho người bệnh.
Phẫu thuật tạo hình “3 trong 1” giúp bệnh nhân ung thư vú tự tin với cơ đẹp
SKĐS - Với kỹ thuật phẫu thuật tạo hình "3 trong 1", tuyến vú sau khi được cắt bỏ đã được tái tạo khá hoàn chỉnh làm cho bệnh nhân không phải trải nghiệm cảm giác khuyết thiếu một phần cơ thể. Bên tuyến vú đối diện cũng được cân chỉnh trở nên gọn gàng, cân đối, và phần bụng dưới đã trở nên thon gọn không ngờ sau khi lượng da, cơ mỡ được sử dụng để tái tạo tuyến vú
Chị em nên tầm soát ung thư vú để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của mình
SKĐS - Theo các bác sĩ, ung thư vú là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp, phát hiện càng sớm thì việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi cao và chi phí điều trị thấp.
Giám đốc bệnh viện K chỉ rõ những định kiến sai lầm về bệnh ung thư
SKĐS - Có một số định kiến sai lệch về bệnh ung thư. Định kiến sai lầm phổ biến nhất là mắc bệnh ung thư thì đương nhiên là mang bản án tử hình, nếu có điều trị thì cũng chỉ có thể vớt vát, kéo dài sống thêm một thời gian ngắn. Hệ luỵ của định kiến này là tâm lý bi quan quá mức, buông bỏ và không tuân thủ điều trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm