Nữ bác sĩ hôn mê sau vụ cháy chung cư mini đã qua nguy kịch, các bệnh nhân còn lại thế nào?

15-09-2023 10:00 | Y tế

SKĐS - Sáng 15/9, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ - Thanh Xuân - Hà Nội đang điều trị tại bệnh viện, trong đó trường hợp là nữ bác sĩ của bệnh viện đang điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực hiện đã qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến công tác điều trị các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ cho biết  có 2 trường hợp chuyển tới từ Bệnh viện Bưu Điện sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị nâng tổng số bệnh nhân đến thời điểm này tại đây là 26 trường hợp, trong đó 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng.

Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. 

Nữ bác sĩ hôn mê sau vụ cháy chung cư mini đã qua nguy kịch, các bệnh nhân còn lại thế nào?  - Ảnh 1.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ cùng các y bác sĩ động viên bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện.

Trong số các bệnh nhân có 1 nam bệnh nhân 23 tuổi (quê Hải Dương), cũng nhảy từ tầng 7 chung cư mini  này để thoát cháy. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gãy xương đùi. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo. Hiện bệnh nhân ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Các bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi, khi ổn định tinh thần, đánh giá sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện.

Về trường hợp nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai - là một trong những nạn nhân của vụ cháy, PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết đây là bác sĩ trẻ V.T.N, khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học. Bác sĩ N. là bác sĩ trẻ tốt nghiệp nội trú chuyên môn giỏi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi cả nhà gồm 5 người sống trong căn hộ chung cư mini 45m2.

Khi xảy ra vụ cháy, may mắn, 2 con nhỏ của bác sĩ N. đang ở quê, tại thời điểm đó trong phòng có vợ chồng bác sĩ N. và em gái bị suy thận mãn, phải lọc máu chu kỳ tuần 3 lần tại bệnh viện. May mắn, khi  được đưa đến bệnh viện cấp cứu, chồng và em gái bác sĩ N. ổn định, riêng bác sĩ N. vì hỗ trợ người thân, nên bị ngộ độc khí CO nặng. 

"Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ N. trong tình trạng hôn mê, sốc, suy đa tạng, phải thở máy tại Trung tâm Hồi sức tích cực. Các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị, chăm sóc bệnh nhân, đến sáng nay, bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục tốt"- PGS.TS Đào Xuân Cơ thông tin.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin thêm, công đoàn Bệnh viện Bạch Mai với tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi cán bộ nhân viên bệnh viện hỗ trợ để giúp bác sĩ N. và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra cháy. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra xác định.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà.

Lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Ngay trong đêm qua và rạng sáng nay, Bộ Y tế đã cử các đơn vị chức năng kết nối qua đường dây nóng và đến các bệnh viện cấp cứu, điều trị nạn nhân đề nghị nỗ lực tối đa, tập trung cứu chữa các nạn nhân. Bộ Y tế cũng đồng thời có công văn đề nghị các bệnh viện trước mắt chưa thu các khoản phí; quan tâm chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng.

Ngành y tế đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Vụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịchVụ cháy chung cư mini: Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 và nhiều người khác đã qua cơn nguy kịch

SKĐS - Nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ-Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội hiện đã qua cơn nguy kịch; nhiều bệnh nhân khác cũng cơ bản đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện, nhiều bệnh nhi đã bước đầu qua cơn hoảng loạn, vui cười trở lại.


Bài và ảnh Thái Bình
Ý kiến của bạn