DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nữ bác sĩ hai lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng
Từ Thành - 08:51 23/08/2020 GMT+7
Đáp lại lời kêu gọi tăng viện cho tuyến đầu chống dịch, mặc dù đã ấn định ngày cưới nhưng Bác sĩ Cao Thị Kim Băng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đã gác tình cảm riêng, lại hoãn cưới, tình nguyện xung phong vào “chia lửa” cho tâm dịch Đà Nẵng.

Bác sĩ Cao Thị Kim Băng và chồng sắp cưới của mình

Một ngày trước lúc lên đường tăng viện cho tuyến đầu Đà Nẵng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức lễ ra quân tiễn các cán bộ y tế tăng viện, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cầm trên tay quyết định điều động tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 cho Đà Nẵng, Bác sĩ Cao Thị Kim Băng, Khoa huyết học – vi sinh Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, không giấu nổi những cảm xúc vui buồn.  Bác sĩ Băng chia sẻ: Trước khi có chủ trương tăng viện thì các y bác sĩ ở Bệnh viện chúng em đã xung phong, đăng ký, sẵn sàng lên đường đi vào các vùng dịch. Bản thân em chỉ nghĩ khi đã khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng thì luôn phải có trách nhiệm với sức khỏe nhân dân, với đất nước mình.

"Khi nhận được quyết định của bệnh viện lựa chọn, cử đi tăng viện cho Đà Nẵng, bản thân em cảm thấy vui có, buồn có. Vui vì được đóng góp sức mình vào vùng dịch. Buồn vì việc lớn của đời người lại tạm gác lại". BS Băng nói.

Đã khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng thì luôn phải có trách nhiệm với sức khỏe nhân dân

"Từ đầu năm đến nay, thế là đã 2 lần em hoãn cưới. Lần thứ nhất thì do tình hình dịch, Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội nên chúng em phải hoãn cưới.  Hết lệnh giãn cách xã hội, 2 gia đình đã chọn và "chốt lịch" ngày tổ chức đám cưới vào ngày 21/8 âm lịch này. Mọi công việc cho lễ cưới đã được chuẩn bị. Thế nhưng vì lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc và trước trọng trách được giao, em đã xung phong tăng viện cho Đà Nẵng. Xác địch thời gian tăng viện đến khi hết dịch COVID-19 mới trở về. Mà thời gian cũng chưa xác định nên em đã quyết định hoãn cưới lần hai”. Bs Băng bộc bạch.

"Việc đưa ra quyết định hoãn cưới lần hai này hết sức khó khăn đối với em. Nhưng khi thổ lộ, bày tỏ mong muốn được chia sẻ cùng đồng nghiệp ở tâm dịch Đà Nẵng, em đã nhận được sự động viên, khích lệ từ bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng, từ anh em, bạn bè và đặc biệt là sự động viên, sẻ chia của người chồng sắp cưới “Ngay lúc này, đất nước đang cần y bác sĩ. Việc em xung phong đi chống dịch là đúng rồi. Mình được lựa chọn chứng tỏ là mình được tin tưởng, em cần phải vinh dự, tự hào. Cố lên, anh sẽ chờ em”...

Nghe những lời động viên từ Anh ấy, em thấy mình như có thêm sức mạnh và động lực để gác lại tình riêng, lên đường thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu và quyết chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, để tất cả mọi người sớm được về với người thân, gia đình. Và em sẽ thực hiện được công việc lớn của đời mình”.  Bác sĩ Băng bày tỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, TS, BS CKII Bùi Đình Long tặng hoa cho bác sĩ Cao Thị Kim Băng trước giờ lên đường tăng viện cho Đà Nẵng

Có thể nói, mặc dù đã 2 lần phải hoãn đám cưới, nhưng bác sĩ Cao Thị Kim Băng và người chồng tương lai của mình đã chấp nhận phần thiệt về mình, gác lại những tình cảm riêng, xung phong lên tuyến đầu, chi viện cho đồng nghiệp để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cứu chữa bệnh nhân, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm quân dân y, trạm y tế xã, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Nghệ An cử 16 bác sỹ, kỹ thuật viên tăng viện cho Đà Nẵng
SKĐS - Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Nghệ An sẽ cử 16 bác sỹ, Kỹ thuật viên tăng viện cho các bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm