NSƯT Tiến Hợi, người hơn 40 lần đóng vai Bác Hồ qua đời

10-02-2022 9:09 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS- NSƯT Tiến Hợi, người đã có thâm niên 34 năm đóng vai Bác Hồ, đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 63 lúc 4h sáng nay, 10/2/2022.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ hoá trang  Vương Đạm Thuỷ, vợ NSUT Tiến Hợi sáng sớm nay đăng bức hình đen trắng hai vợ chồng cùng dòng chữ: Anh là tình yêu vĩnh cửu của em. 

Tin dữ lan nhanh khiến nhiều người xót xa. Một người bạn thân thiết của gia đình đã cho biết, nghệ sĩ qua đời vì căn bệnh ung thư phổi di căn lên não giai đoạn cuối.

NSƯT Tiến Hợi, người hơn 40 lần đóng vai Bác Hồ qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ TIến Hợi và vợ

Nghệ sĩ Tiến Hợi được đánh giá là người thể hiện vai Bác Hồ xuất sắc nhất trên cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.

Với hơn 40 lần vào vai Bác Hồ trong các vở kịch và phim điện ảnh, tham gia phim truyền hình và hàng trăm lần vào vai Bác trong những sự kiện chương trình lễ hội, lễ kỷ niệm, ông đã khắc họa sâu đậm hình tượng Bác được công chúng yêu mến.

NSƯT Tiến Hợi, người hơn 40 lần đóng vai Bác Hồ qua đời - Ảnh 1.

NSƯT Tiến Hợi vào vai Nguyễn Tất Thành trong phim "Hẹn gặp lại Sài Gòn".

NSƯT Tiến Hợi sinh năm 1959, quê cha ở Nghệ An, quê mẹ ở Hà Nội. Các vở kịch ông đã tham gia: Xin lĩnh án tử hình, Vùng lạnh, Chùm hài Oái oăm Đời!, Sám hối, Vòng đời, Vị thánh trong mơ, Những người con Hà Nội…

Các tác phẩm truyền hình, điện ảnh NSƯT Tiến Hợi đóng gồm: Hà Nội - mùa đông 46, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Hoa ban trắng, Hoa ban đỏ, Dãy bàn 4 người, Cảnh sát hình sự, Người phán xử, Bi kịch chưa đặt tên…

Ông từng đoạt Huy chương Vàng Hội diễn Sân khấu toàn quốc năm 1992 vở Xin lĩnh án tử hình (vai Chủ tịch Hồ Chí Minh); Huy chương Bạc vở Vùng lạnh Liên hoan Sân khấu Toàn quốc năm 2018 (vai ông Sinh).


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH