NSƯT Phạm Bằng không phải đón Tết một mình

15-02-2015 8:56 AM | Văn hóa – Giải trí

12 năm sau ngày vợ mất, NSƯT Phạm Bằng vẫn hẫng hụt, chống chếnh. Nhiều cái Tết đã lặng lẽ trôi qua trong sự thiếu vắng bàn tay người phụ nữ trong gia đình. Năm nay, con cháu của nghệ sĩ Phạm Bằng sẽ từ Anh, Pháp, Úc, Nhật trở về…

Vợ chồng NSƯT Phạm Bằng có 4 người con (3 gái, 1 trai) đều rất thành đạt. Theo chia sẻ của NSƯT Phạm Bằng, hiện một người con của ông đang sống và làm việc tại Anh, một người con khác đang sống và làm việc tại Pháp. Một cháu ngoại của nghệ sĩ đang du học tại Úc, và một cháu ngoại khác hiện đang sinh sống và học tập tại Nhật.

Con, cháu sống và học tập tại nhiều nước trên thế giới nên có ít thời gian về thăm- nhưng nghệ sĩ Phạm Bằng luôn hạnh phúc, tự hào vì con cháu thành đạt. Ông gửi gắm niềm mong mỏi con cháu mình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt như thế.

NSƯT Phạm Bằng không phải đón Tết một mình

Về phía mình, nghệ sĩ bày tỏ sự hụt hẫng, trống trải khi người vợ hiền ra đi đã 12 năm nay mà ông vẫn chưa thể quen được. “Vợ tôi có vai trò quá quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Ngày xưa, một tay bà ấy chăm lo con cái, gồng gánh việc gia đình để tôi yên tâm công tác. Để có được như ngày hôm nay, tôi hoàn toàn nhờ bà ấy. Tình nghĩa vợ chồng sâu đậm, tôi không thể quên được bà ấy, và sự ra đi của bà ấy để lại khoảng trống quá lớn trong đời tôi. Tôi có cảm giác như đã mất đi tất cả”.

12 năm sau ngày vợ mất, NSƯT Phạm Bằng đã đón những cái Tết lặng lẽ. Thiếu bàn tay sắm sửa, chăm lo, nấu nướng của vợ ngày Tết, Tết đối với nghệ sĩ Phạm Bằng đã trở nên nhạt hơn, buồn hơn. Những cái Tết hiện tại khiến người nghệ sĩ càng nhớ nhiều hơn những Tết xưa- những ngày vợ còn sống và chăm lo cho Tết nhất chu đáo. Tết là những ngày thấm đẫm hương vị hoài niệm đối với NSƯT Phạm Bằng.

NSƯT Phạm Bằng không phải đón Tết một mình

Nghe tin Tết này con cháu từ Anh, Pháp, Úc, Nhật trở về, ông vui hơn. NSƯT Phạm Bằng chia sẻ “Có con cháu vui vầy sẽ vui hơn. Nhưng tất nhiên, như ngày xưa, hồi có bà ấy sẽ còn vui nữa…”.

Năm mới đã sang, NSƯT Phạm Bằng không mong gì ngoài sức khỏe. Ông mong có sức khỏe để có thể tiếp tục cống hiến tiếng cười cho khán giả trong năm mới. Và ông mong sự bình an, hạnh phúc cho con, cháu- ông giữ lại cho riêng mình những nỗi ưu tư, lặng lẽ.

 

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH