DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
NSƯT Minh Vượng: ‘Sức khỏe không cho phép tôi đóng Táo quân’
16:03 06/01/2016 GMT+7
NSƯT Minh Vượng tâm sự, chị mắc bệnh tiểu đường nhiều năm nay, mà người mắc bệnh này phải ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ. Đó là lý do chị không thể bất chấp sức khỏe đóng Táo quân.

Liên lạc với “bà béo đáng yêu” của sân khấu hài để hẹn lịch phỏng vấn, chị cười sảng khoái đúng điệu cười “trời cho ai nấy hưởng” nhưng toan từ chối vì “dạo này tôi bận không mở mắt ra được”.

Minh Vượng bận thật chứ không phải ngại gặp gỡ báo chí, công việc giảng dạy chiếm gần hết quỹ thời gian, đó là còn chưa kể đến việc chị vẫn tham gia sân khấu thiếu nhi và dựng các tiểu phẩm hài kịch.

Thế nên, cuối năm mà muốn trò chuyện với Minh Vượng thì chỉ có cách theo chân chị. Cuộc trò chuyện với nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng diễn ra tại nơi Minh Vượng đang dựng một tiểu phẩm mà chị gọi vui là “Táo Bà”.

Minh-Vuong

Nghệ sĩ Minh Vượng

Trấn Thành, Trường Giang thực sự là tài năng hiếm có

- Trong khi các nghệ sĩ hài khác tất bật chạy show cuối năm, chị lại miệt mài với công việc giảng dạy. Tại sao vậy?

Tiền ai cũng thích nhưng không phải là tất cả. Tôi chọn cho mình niềm vui riêng, đó là tham gia giảng dạy diễn xuất ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ở thời điểm hiện tại, với tôi, công việc này cần thiết, hữu ích và quan trọng hơn kiếm tiền. 

Niềm vui lại được nhân lên nhiều lần, khi mới đây tôi được Trung tâm tài năng điện ảnh châu Á mời đến cũng với công việc giảng dạy cho đội ngũ diễn viên bán chuyên. 

Tuy vất vả nhưng hạnh phúc vì tôi tâm niệm: “Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người”, việc đào tạo thế hệ diễn viên trẻ phải luôn được chú trọng.


Minh Vượng đang dựng tiểu phẩm Táo quân. Ảnh: Khuê Tú (Zing)

- Chị nghĩ gì về ý kiến “Minh Vượng từ giã sân khấu hài vì cảm thấy không còn phù hợp với thị trường này"?

Tôi không hề từ giã hay thiếu mặn mà với sân khấu như nhiều người bảo, chỉ là tôi rất bận và không có nhiều thời gian để diễn trên sân khấu lớn hay tham gia các dự án hài Tết. 

Năm qua, đạo diễn Cường Ngô có ngỏ lời mời tôi tham gia một bộ phim nhưng tôi từ chối vì cũng không sắp xếp được thời gian. Tôi đi dạy 6 buổi/tuần, thời gian nghỉ ngơi còn ít nói gì đến diễn các chương trình lớn. 

Nhưng tình yêu với nghệ thuật hài kịch thì chưa bao giờ cạn, nhiều năm nay tôi vẫn gắn gắn bó với sân khấu thiếu nhi, mang tiếng cười đến với trẻ em. Còn việc phù hợp hay không với thị trường hài hiện nay tôi xin phép không lạm bàn.

- Là người tâm huyết với sân khấu hài, chị đánh giá thế nào về lớp nghệ sĩ hài trẻ ở nước ta hiện nay?

Nhìn chung, các nghệ sĩ hài trẻ ở Việt Nam hiện nay “đa-zi năng” hơn thế hệ trước. Không chỉ trên sân khấu mới có hài mà họ còn khéo lồng ghép yếu tố hài kịch vào những công việc mà họ đang làm như dẫn chương trình, giám khảo. 

Với tôi, những nghệ sĩ hài trẻ như Trấn Thành, Trường Giang thực sự là tài năng hiếm có.


(theo Zing)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm