DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Novartis hỗ trợ y tế cho 10.000 người dân Khánh Hoà
15:00 23/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 20/11, tại Khánh Hòa, Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo triển khai dự án tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại Khánh Hòa. Ước tính có hơn 10.000 người dân trên địa bàn tỉnh sẽ được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng từ dự án.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu đến từ Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, các Trung tâm Y tế huyện, các trạm Y tế xã tại Khánh Hòa. Hội thảo lần này đánh dấu cột mốc tiếp theo trong việc ký kết biên bản ghi nhớ vào tháng 9/2020 giữa Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Novartis Việt Nam, hướng đến mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân và phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã tham gia.

Được biết, Khánh Hòa là địa phương thứ 2 trong 8 tỉnh nằm trong dự án của Bộ Y tế phối hợp cùng Novartis về việc tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại địa phương. Dự án được triển khai và kéo dài từ tháng 11/2020 – tháng 12/2021. Theo đó, đối tượng tập trung của dự án sẽ là người trên 40 tuổi hoặc dưới 40 tuổi có tiền sử, triệu chứng tăng huyết áp, đái tháo đường.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Thoan – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo

Cụ thể, dự án sẽ có các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về chăm sóc sức khỏe ban đầu; hình thành các thói quen, lối sống tích cực cũng như tập trung đẩy mạnh cơ chế trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ giữa các trạm y tế xã điểm và phòng khám đa khoa tại các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Dự án cũng có các chương trình nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở nhằm tăng tính chủ động của các dịch vụ y tế, đặc biệt dự phòng và quản lý tốt hơn các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường và tim mạch có liên quan đến tăng huyết áp.

Ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia của Novartis tại Việt Nam chia sẻ: “Novartis rất hân hạnh được đồng hành cùng với tỉnh Khánh Hòa và Bộ Y tế thông qua mô hình hợp tác này. Chúng tôi đặt mục tiêu mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe của hơn 10.000 người dân thuộc đối tượng được chăm sóc từ chương trình tại 3 trạm y tế xã điểm và mong rằng các cơ quan y tế tại Khánh Hòa sẽ có kế hoạch và nhân rộng thành công của mô hình này tại 139 xã còn lại trong những năm.”

Hội thảo triển khai trong 18 tháng, ước tính mang lại các dịch vụ y tế chất lượng cho hơn 10000 người

Hội thảo khởi động Dự án Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tỉnh Khánh Hòa khẳng định cam kết của Novartis trong việc đồng hành và hỗ trợ cải thiện tình hình y tế tại Việt Nam ngay từ tuyến cơ sở, góp phần giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện tuyến trên cũng như hỗ trợ nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại Việt Nam.

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novartis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm