DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Novartis được vinh danh tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia
15:00 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia năm 2020, Novartis Việt Nam (Novartis) đã được vinh danh là một trong 34 đơn vị có đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số ngành y tế. Trong đó, Novartis là đơn vị ngành dược duy nhất được ghi nhận.

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược, Novartis đã sớm nhận thức về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong Y tế. Đặc biệt là việc xây dựng hệ thống y tế thông minh để giải quyết những thách thức và mang lại những thay đổi tích cực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều thành tựu vượt bậc của Novartis.

Cụ thể, Novartis đã tiên phong ứng dụng nền tảng Docquity vào việc tổ chức các hoạt động, chương trình cập nhật kiến thức cho đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam. Được biết, đây là cộng đồng trực tuyến hàng đầu dành riêng cho nhân viên y tế tại châu Á. Novartis cũng đã hợp tác thành công với các tổ chức y tế hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe cộng đồng; hợp tác với Samsung trong việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo Brightics RA trong tầm soát thường quy các bệnh về mắt.

Novartis là đơn vị trong ngành Dược được vinh danh trong công cuộc Chuyển đổi số của Ngành y tế

Đáng chú ý, Novartis đã hợp tác tài trợ cho các tổ chức y tế thực hiện chương trình “Tâm Điểm”. Đây là chuỗi hội thảo trực tuyến được tổ chức hàng tuần nhằm cung cấp, cập nhật thông tin khoa học mới nhất cho cán bộ y tế về tim mạch học.

Tiếp nối thành công, cuối năm 2020, Novartis cũng chính thức ra mắt MedHub – cổng thông tin y khoa trực tuyến dành cho cán bộ y tế. Sự ra đời của nền tảng mới này là một bước đi quan trọng trong lộ trình kỹ thuật số của Novartis nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ông Amitabh Dube, Chủ tịch Quốc gia Novartis Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hết sức vui mừng và trân trọng sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan đối với những đóng góp không ngừng của Novartis đối với công cuộc chuyển đổi số của ngành y tế tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn xây dựng sự hợp tác lâu dài, bền vững nhằm giúp cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế tiện ích hơn, thuận lợi hơn, chất lượng hơn.”

Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia năm 2020 tại Hà Nội ngày 29 – 30/12/2020

Trong năm qua, Novartis cũng đã phối hợp cùng Bộ Y tế thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân thông qua Chương trình nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở. Hoạt động này đã tạo tiền đề trong việc triển khai, cập nhật hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, nâng cao việc quản lý khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã/phường.

Đầu năm 2020, Công ty Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như ung thư, tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), nhãn khoa, giảm đau, thần kinh, da liễu và miễn dịch, liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v… Novatis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao và các thuốc sinh học tương tự thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại nước ta.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm