Hà Nội

Nốt ruồi đỏ, u nhú: Khi nào thì nguy hiểm?

02-06-2020 3:36 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Nốt ruồi đỏ và u nhú không nguy hiểm, nhưng các quá trình khiến chúng thay đổi có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Các bác sĩ Nga cảnh báo.

Theo BS ung thư Andrei Kaprin, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nốt ruồi màu đỏ (hay hemangiomas) là những khối u máu lành tính, không nguy hiểm. Chúng có thể được loại bỏ mà không lo lắng nếu nằm trên các khu vực gây mất thẩm mỹ của da. Nhưng nếu có bất kỳ sự thay đổi nào như: Tăng trưởng, đổi màu, hình thành ranh giới rõ, xuất hiện viêm, chảy máu, ngứa… cần có sự kiểm tra và tư vấn của chuyên khoa ung thư.

Đối với u nhú, sự hiện diện của chúng cho thấy nhiễm trùng da với Papillomavirus ở người. BS Andrei Kaprin giải thích rằng, bản thân u nhú không phải là mối đe dọa, nhưng nó sẽ trở nên rủi ro cho sức khỏe khi chúng gây viêm, virus lây lan sang các vùng da khác và lây truyền sang người khác…

Sự phát triển nhanh chóng, đổi màu, xuất hiện chảy máu, loét và những thay đổi khác trong khu vực u nhú… là một chỉ định để người bệnh đi kiểm tra bởi bác sĩ chuyên khoa ung thư.


Nguyễn Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH