DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nóng: Vi phạm phòng chống dịch COVID-19, Công viên Nước Đầm Sen bị đóng cửa 7 ngày
Hoài Thương - 12:41 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trưa 3/5. Việc đóng cửa Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày sẽ bắt đầu thực hiện vào 18 giờ hôm nay (3/5).

Theo đó, trước thông tin từ các cơ quan báo chí truyền thông đăng tải về việc trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Công viên Nước Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) ken đặc người đến đây, tuy nhiên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hàng nghìn người chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (giữa) yêu cầu đóng cửa Công viên Nước Đầm Sen 7 ngày. Ảnh: H.T

Lãnh đạo TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt ra lo ngại rằng nếu trong dòng người có nguồn bệnh, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh là rất lớn. Do vi phạm các quy định về phòng chống dịch của thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã thảo luận cùng đại diện các ban ngành, các cấp về việc xác minh lại thông tin trên cũng như đưa ra phương án xử lý nếu thông tin chính xác.

Sau quá trình thảo luận, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tổng hợp ý kiến từ đại diện các cấp, các ngành. Kết quả, thông tin “biển” người ken đặc tại Công viên Nước Đầm Sen được xác định chính xác.

Chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Đồng thời đề xuất biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của thành phố. Việc dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều này.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa thực sự cấp bách. Tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, xem phim, các khu vui chơi điện tử… Riêng phương án chống dịch cho công tác bầu cử sắp tới, Thành phố sẽ có phương án riêng.

Đối với công tác phòng chống dịch hiện nay, cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chống dịch: khẩn trương, thần tốc, quyết liệt và chủ động. Nếu không quyết liệt sẽ không giữ vững được thành quả.

Hoài Thương

Tin liên quan
Vĩnh Phúc: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, UBND tỉnh đề nghị người dân bình tĩnh, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.
Lập chốt kiểm dịch y tế hoạt động 24/24h tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai 
SKĐS - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Km 237, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng). 
Bình Phước: Phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị: Nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên mức độ cao nhất, chống dịch như chống giặc trước sự xuất hiện của các trường hợp nhập cảnh trái phép và nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Thủ tướng có Công điện chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 570/CĐ-TTg gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Người dân thờ ơ với khuyến cáo phòng, chống dịch ở các khu du lịch
SKĐS - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch về điểm du lịch ở Nghệ An rất đông, tuy nhiên ý thức của người dân rất chủ quan, thờ ơ với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ghi nhận của Phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm