DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nóng: Triều Tiên công bố video “dội” tên lửa tấn công Hàn Quốc nhằm...tuyên truyền
Trúc Quỳnh - 17:19 05/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một trang thông tin điện tử chính thức của CHDCND Triều Tiên đã công bố video tuyên truyền mới mô tả một trận tấn công tên lửa ồ ạt vào Nhà Xanh, tức Phủ Tổng thống và các tòa nhà cơ quan chính phủ Hàn Quốc ở Seoul.

Đoạn phim tuyên truyền mới nhất miêu tả Nhà Xanh bị đánh sập trở nên đổ nát hoang tàn và kết thúc bằng cảnh báo: “Mọi thứ sẽ bị biến thành tro bụi”.

Video được đăng tải lên trang CHCDND Triều Tiên Ngày nay (DPRK Today) vào ngày 4-4, từng phát hành một đoạn video khác cách đây 10 ngày, mô tả một cuộc tấn công hạt nhân vào Washington, Mỹ.


Đoạn video mới dài 01 phút 17 giây có tiêu đề: “Nếu không trả lời tối hậu thư”, cho thấy “mưa tên lửa” được bắn từ Triều Tiên phá tan những tòa văn phòng chính phủ Hàn Quốc chỉ trong nháy mắt. Video khép lại bằng cảnh báo: “Mọi thứ sẽ bị biến thành tro bụi”.

Căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên kể từ Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào ngày 6-1, vài ngày sau Seoul yêu cầu Washington điều máy bay ném bom B-52 đến Hàn Quốc và nối lại chương trình phát thanh chống chính quyền Kim Jong-un.

Hình ảnh "rực lửa" từ đoạn video mà Triều Tiên vừa công bố

Trong tháng qua, Bình Nhưỡng liên tục lặp lại đe dọa tấn công Seoul  và Washington để phản đối những cuộc tập trận Mỹ-Hàn được tổ chức hàng năm.

Đợt tập trận lần này diễn ra trên quy mô lớn hơn mọi năm và bao gồm diễn tập đặc biệt “ám sát” Chủ tịch Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột toàn diện.

Bình Nhưỡng xem đó như là một mối đe dọa trực tiếp đến lãnh đạo Kim Jong-un, và Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ban hành một “tối hậu thư” yêu cầu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye xin lỗi và sẽ trừng phạt những người có âm mưu phá hòa hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trúc Quỳnh

(Theo The Guardian )

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm