DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Những người có tính cách "thù địch" dễ bị đau tim
Hương Thảo - 11:32 25/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chăm sóc Tim mạch châu Âu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy mối liên quan giữa tính cách thù địch và các cơn đau tim.

TS.Tracey Vitori, Đại học Tennessee, Knoxville, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: Sự thù địch là một đặc điểm tính cách bao gồm sự mỉa mai, giễu cợt, bực bội, thiếu kiên nhẫn hoặc cáu kỉnh. Điều này không xảy ra một lần, mà là một nét tính cách của một người thể hiện với những người khác.

Các nhà khoa học đã theo dõi 2.321 người đã từng trải qua cơn đau tim đầu tiên trong 24 tháng. Độ tuổi trung bình là khoảng 67 và phần lớn tình nguyện viên là nam giới (68%). Những người tham gia phải hoàn thành một bảng câu hỏi về tính cách. Gần 57% trong số họ có tính cách "thù địch".

Những người có tính cách thù địch dễ bị đau timNhững người có tính cách thù địch dễ bị đau tim.

Kết quả cho thấy, những người có tính cách thù địch có nhiều khả năng mắc và tử vong vì một cơn đau tim hơn những người lạc quan. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Những cá nhân có tính cách thù địch có thời gian đông máu lâu hơn, mức adrenalin, mức cholesterol và chất béo trung tính cao hơn bình thường, và tăng khả năng phản ứng của tim”.

Theo các nhà khoa học, tính khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Lạc quan làm giảm các hormon lo lắng như adrenalin và cortisol, căng thẳng và tăng huyết áp. Vì vậy, việc kiểm soát lối sống sẽ cải thiện tình trạng bệnh và nghiên cứu này cho thấy rằng cải thiện hành vi thù địch cũng có thể là một bước đi tích cực...

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 09/2020)

Tin liên quan
Phụ nữ mắc hội chứng ruột kích thích dễ cáu giận vô cớ
SKĐS - Theo các thống kê y tế, hội chứng ruột kích thích dễ mắc ở phụ nữ gấp 2 lần so với nam giới. Đặc biệt, hội chứng này có liên hệ chặt chẽ với sự căng thẳng thần kinh...
Lượng đường trong cơ thể giảm, dễ cáu giận
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết hàm lượng đường trong cơ thể tụt giảm là một nguyên nhân gây mất bình tĩnh và rất dễ gây cáu giận.
Cách cắt cơn giận dữ của trẻ ở chốn công cộng
Các chuyên gia tâm lý đưa ra một số gợi ý giúp phụ huynh xử trí khi giữa bạn tiệc hay trong buổi họp bạn mà con trẻ trở chứng.
Khám phá và chế ngự sự giận dữ của con người
SKĐS - Bạn đâu có biết, giận dữ không phải do xã hội tạo nên mà nó có nguồn gốc chính từ trong cấu trúc não bộ của bạn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm