Nóng: Tìm thấy cả 2 hộp đen máy bay Nga chở 224 người rơi ở Ai Cập

01-11-2015 10:53 AM | Quốc tế

Cả hai chiếc hộp đen chứa dữ liệu về chuyến bay của chiếc máy bay Nga rơi tại Ai Cập đã được tìm thấy và các chuyên gia đang giải mã thông tin.

Theo RT, thông tin trên được giới chức Ai Cập đưa ra ngày 1/11, sau khi các nhân viên tìm kiếm cứu nạn Nga và Ai Cập tiến hành rà soát toàn bộ khu vực nơi chiếc máy bay này rơi tại bán đảo Sinai.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

nong: tim thay ca 2 hop den may bay nga cho 224 nguoi roi o ai cap hinh 0
Hiện trường vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập. Ảnh Reuters

Nhiều nguồn tin cho biết, chiếc máy bay này gần như lao thẳng đứng xuống đất và các bộ phận lớn trên thân máy bay đều đã bị thiêu rụi. Chiếc máy bay này gần như vỡ làm đôi sau khi rơi xuống đất.

Lực lượng an ninh Ai Cập cũng cho biết, vị trí của các thi thể cũng như những gì thu thập được tại hiện trường cho thấy, máy bay không bị nổ trên không.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Cairo, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Hossam Kamal cho biết, cơ trưởng trên chiếc máy bay gặp nạn không hề phát tín hiệu tình trạng khẩn cấp đến các nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay Sharm El-Sheikh trước khi chiếc máy bay gặp nạn.

“Liên lạc giữa trạm kiểm soát không lưu và chiếc máy bay đều diễn ra bình thường cho đến khi chiếc máy bay này bị rơi. Cơ trưởng không hề phát tín hiệu cầu cứu và chiếc máy bay đột nhiên biến mất”.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết, đang xem xét mẫu nhiên liệu mà chiếc máy bay này sử dụng khi được tiếp tại thành phố Samara của Nga.

Hai chuyên gia điều tra hàng không dân dụng Pháp  dự kiến cũng sẽ đến Ai Cập trong ngày hôm nay (1/11) cùng với 6 đại diện của hãng Airbus.

 

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH