DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nóng sáng 25/6: Máy bay Trung Quốc lượn vòng trên giàn khoan
09:20 25/06/2014 GMT+7
Lực lượng Kiểm ngư phát hiện một máy bay cánh bằng của Trung Quốc hoạt động ở khu vực Nam-Đông Nam, cách giàn khoan 12 hải lý và bay ở độ cao khoảng 500-700m.

Chiều qua, lực lượng Kiểm ngư phát hiện một máy bay cánh bằng của Trung Quốc hoạt động ở khu vực Nam-Đông Nam, cách giàn khoan 12 hải lý và bay ở độ cao khoảng 500-700m.

Ngày 24/6, các tàu Trung Quốc tỏ ra hung hăng khi tiếp tục áp sát ngăn cản các tàu Kiểm ngư Việt Nam ở khoảng cách gần nhất là 10 mét với mục đích đâm va. Tuy nhiên, các tàu của Việt Nam đã chủ động vòng tránh để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, 30 tàu cá Trung Quốc với sự hỗ trợ của hai tàu hải cảnh số hiệu 46102 và 46106 cũng tỏ ra quyết liệt trong việc vây ép các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống cách giàn khoan trái phép 40-45 hải lý.

  • Ảnh minh họa

Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư, từ 13h10 phút đến 14h25 phút, đã phát hiện một máy bay cánh bằng số hiệu CMS-B3586 hoạt động ở khu vực Nam-Đông Nam, cách giàn khoan 12 hải lý và bay ở độ cao khoảng 500-700m. Máy bay trên bay 4 vòng sau đó rời khỏi khu vực theo hướng Đông Bắc.

Quốc hội kêu gọi kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền

Theo Thanh niên Online, liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu khí Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh tại kỳ họp này Quốc hội đã thảo luận sâu sắc, ra thông cáo tuyên bố lập trường chính nghĩa của Việt Nam, kiên quyết phản đối hành động sai phạm của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan trên ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và không tiếp tục có những hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  •  ĐBQH bấm nút biểu quyết thông qua các nghị quyết - Ảnh: Ngọc Thắng/TNO
    ĐBQH bấm nút biểu quyết thông qua các nghị quyết - Ảnh: Ngọc Thắng/TNO

“Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết một lòng thống nhất ý chí, hành động, ủng hộ và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; giữ gìn quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Chủ tịch Quốc hội chuyển tải thông điệp này tới đồng bào, cử tri cả nước.

Ông Nguyễn Sinh Hùng đồng thời thay mặt Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quốc hội, nghị sỹ Quốc hội, các tổ chức, cá nhân và bạn bè trên thế giới đã và đang tiếp tục đồng tình, ủng hộ Việt Nam, lên tiếng bảo vệ chính nghĩa, lẽ phải của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc đình chỉ ngay những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Đối phó với Trung Quốc, hãy học Bác Hồ!

Chia sẻ với PV Infonet, Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm – nguyên Giám đốc học viện Hải quân chia sẻ: “Chúng ta hãy học Bác Hồ. Ngày xưa khi đất nước còn rất khó khăn Bác đã thực hiện được việc này, chỉ có đoàn kết mới giúp chúng ta đi tới mọi thắng lợi”.

Chuẩn đô đốc cũng khẳng định cần phải cố gắng hết sức để giữ hòa bình, phát triển đất nước. Bởi phải có một nền kinh tế mạnh ta mới có thể xây dựng được một quân đội với các quân binh chủng tinh nhuệ được trang bị hiện đại. Và những vũ khí, phương tiện hiện đại đó phải do mình làm ra là chủ yếu.

  • 'Chỉ có đoàn kết mới giúp chúng ta đi tới mọi thắng lợi'.Trong ảnh là 10 vạn nhân dân Thanh Hóa đang hứa với Bác quyết tâm xây dựng đất nước: Ảnh: Internet
  •  

Thời điểm này chúng ta mua là cần thiết, nhưng trong tương lai sẽ phải chủ động được. “Nếu chúng ta có một nền kinh tế mạnh nhưng không có lực lượng vũ trang tương xứng thì thành quả đó cũng chỉ để “cống” cho người khác”.

Cụ thể tại Trường Sa, từ lâu các đảo của Việt Nam đều là mục tiêu mà Trung Quốc muốn chiếm đóng, nếu không có các lực lượng hải quân và không quân vững mạnh chúng ta sẽ không thể giữ.

Ông cũng mong Đảng phải thật sự chống được tham nhũng, phải làm cho nhân dân thấy bộ máy thật sự là vì dân vì nước.

“Ngày xưa Bác Hồ và bộ đội đã cùng ăn cùng ở với nhân dân, ngày nay tôi không mong được như vậy, tôi chỉ mong các vị hãy sống bằng đồng lương của mình. Và người thân các vị cũng thế. Đây là tâm huyết của chúng tôi, những người lính suốt một đời theo Bác, theo Đảng” - vị Chuẩn đô đốc chia sẻ tâm can.

 

Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm