DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nồng độ sắt thấp có thể làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành
BS P.Liên - 07:39 12/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu gần đây của Đại học Hoàng gia London cho thấy, tình trạng sắt (nồng độ sắt trong cơ thể) có thể đóng một vai trò quan trọng trong bệnh động mạch vành.

Bệnh động mạch vành là một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Được đăng trên tạp chí Arteriosclerosis, Thrombosis, and Vascular Biology ngày 6/7, nghiên cứu này chỉ ra rằng nồng độ sắt cao có thể giúp giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, ngược lại nồng độ sắt thấp làm tăng nguy cơ.

 

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu bộ gen của hơn 48.000 người để xác định những ảnh hưởng của biến thể gen lên tình trạng sắt. Họ sử dụng phương pháp ngẫu nhiên hóa mendel để tìm hiểu xem liệu có mối liên quan trực tiếp giữa tình trạng sắt và nguy cơ bị bệnh động mạch vành hay không. Kết quả cho thấy, những người có tình trạng sắt thấp tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành. Nhóm nghiên cứu dự kiến sẽ kiểm tra các kết quả này trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng.

BS P.Liên

(Theo UPI)

Tin liên quan
Ăn gì khi bị bệnh mạch vành?
SKĐS - Các nhà khoa học nhận định rằng bệnh mạch vành cần sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông,
Tiên lượng bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim
SKĐS - Các nhà khoa học đã xác định bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim là bệnh có tỈ lệ tử vong cao nhất nếu không được phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.
Những thực phẩm giúp phòng tránh bệnh mạch vành
SKĐS - Những loại thực phẩm, món ăn dưới đây sẽ giúp phòng ngừa bệnh lý mạch vành, giúp trái tim khỏe mạnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm