Nồng độ kháng thể thấp dẫn đến vấn đề gì về sức khỏe?

05-05-2020 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Nồng độ kháng thể thấp có thể là do hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm. Khi đó, cơ thể sẽ gặp những vấn đề bất lợi về sức khỏe.

Ảnh minh hoạ

Dễ nhiễm một số bệnh về hô hấp và tiêu hóa

Kháng thể được tạo ra khi cơ thể phản ứng với các yếu tố lạ. Cơ thể nào có khả năng hình thành kháng thể càng mạnh thì khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm khuẩn càng cao. Kháng thể chủ yếu được tiết ra bởi tế bào Lympho B, đặc biệt ở các niêm mạc màng nhầy, kháng thể luôn có mặt để nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân gây bệnh.

Khi cơ thể có ít hoặc không có kháng thể, các kháng nguyên lạ này không bị vô hiệu hóa, chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Ở đường hô hấp, chúng gây viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm phổi…. trong khi ở đường tiêu hóa, chúng gây rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, táo bón…

Ảnh minh hoạ

Tái nhiễm sau khi đã khỏi do nồng độ kháng thể thấp

Nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi điều trị đã cho xét nghiệm âm tính. Nhưng sau một thời gian ngắn lại tái nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Phúc Đán Trung Quốc cũng chỉ ra, nồng độ kháng thể thấp có thể có nguy cơ tái nhiễm COVID-19. Điều này cho thấy, cơ thể người bệnh không đủ kháng thể để chống lại virus nên dẫn đến sự tái nhiễm.

Nồng độ kháng thể trong cơ thể càng cao thì phản ứng miễn dịch diễn ra càng nhanh và mạnh. Chính vì vậy, cơ thể thực sự rất cần kháng thể để bảo vệ chúng khỏi tác nhân gây bệnh. Nhờ hoạt động của hệ miễn dịch, cơ thể sẽ được bảo vệ và hạn chế các rủi ro về sức khỏe.

Một số biện pháp giúp tăng nồng độ kháng thể

Bổ sung bào tử lợi khuẩn Bacillus giúp kích thích tế bào lympho B của cơ thể tăng tổng hợp kháng thể IgA tại các bề mặt niêm mạc màng nhầy. Kháng thể IgA ngăn cản sự xâm nhiễm của virus tại mũi, họng để bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Trong đường tiêu hóa, Bào tử lợi khuẩn Bacillus kích thích tổng hợp IgA, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài cũng như các tác nhân gây hại từ bên trong cơ thể. Bảo vệ đường tiêu hóa bởi sự tấn công của chúng.

Tại các vị trí niêm mạc màng nhầy như mũi, họng và trong đường tiêu hóa, bào tử lợi khuẩn Bacillus còn có khả năng gắn kết và giữ lại các virus trên bề mặt của chúng, nhờ đó các virus sẽ không còn được tự do để phát huy hoạt động gây hại của chúng.

Bacillus vào trong ruột còn có khả năng sản xuất rất mạnh nhiều loại các enzymes tiêu hóa như protease, amylase, lipase giúp cơ thể tiêu hóa tốt nguồn thức ăn hàng ngày... giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh.

Ảnh minh hoạ

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin như các loại rau củ, trái cây, cá, các loại hạt, khoai lang… và kali, kẽm cũng như các khoáng chất khác giúp cho cơ thể tăng đề kháng.

Duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học vì đây là điều kiện cần giúp cơ thể luôn dồi dào năng lượng. Hơn nữa, có một nghiên cứu cho thấy việc thiếu ngủ, thức khuya cũng khiến kháng thể trong cơ thể giảm sút, miễn dịch yếu hơn.

Bộ đôi Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Navax và LiveSpo Ovax ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” có thành phần chính là Bào tử lợi khuẩn Bacillus, phát huy được các công dụng nổi bật:

LiveSpo Navax:

- Vệ sinh tai mũi họng cho trẻ em

- Phòng ngừa và giảm nguy cơ viêm nhiễm tai mũi họng

- Bổ sung lợi khuẩn, bảo vệ và phục hồi niêm mạc mũi của trẻ

LiveSpo Ovax:

- Hỗ trợ bổ sung lợi khuẩn đường ruột, tăng cường sức đề kháng

- Hỗ trợ kích thích tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, phân sống.

Hotline: 1900.8946

Website: http://navax.vn/ hoặc http://ovax.vn/

Sản phẩm được công bố chính thức bởi Công ty Cổ phần LiveSpo Toàn Cầu

Số GPQC Ovax: 1111/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm Navax :

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùngBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH