Nồng độ glucose cao có thể gây mất trí nhớ

14-07-2014 10:18 AM | Y học 360

SKĐS - Mới đây, nhóm các nhà nghiên cứu của Trường đại học Y Charite (Đức) chỉ ra rằng việc ăn nhiều thức ăn có đường và hàm lượng carbonhydrat cao có thể gây tổn thương đến cấu trúc và chức năng của não.

Mới đây, nhóm các nhà nghiên cứu của Trường đại học Y Charite (Đức) chỉ ra rằng việc ăn nhiều thức ăn có đường và hàm lượng carbonhydrat cao có thể gây tổn thương đến cấu trúc và chức năng của não.

Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra trí nhớ dài hạn và ngắn hạn của 141 người tham gia không mắc bệnh đái tháo đường để tìm ra mối liên hệ giữa glucose trong cơ thể và nguy cơ của nó. Những người tham gia trải qua xét nghiệm MRI để kiểm tra cấu trúc của vùng hippocampus (vùng não chịu trách nhiệm chính trong việc ghi nhớ). Kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng glucose trong cơ thể cao đồng nghĩa với việc người đó có trí nhớ kém và vùng hippocampus nhỏ.

Tiến sĩ Anges Floel, nhà thần kinh học, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa glucose và khả năng gây ra chứng suy giảm trí nhớ. Tuy nhiên chúng tôi chưa thể khẳng định lượng glucose cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh này”.

Q.Tuấn (Theo Dailymail, 7/2014)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH