DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nông dân Vĩnh Long trồng dưa hấu “khủng”
19:46 11/02/2015 GMT+7
NDĐT - Hàng trăm trái dưa hấu có bề hoành (thước đo theo vòng tròn nơi lớn nhất – PV) 1,24m, nặng hơn 20kg được nông dân Vĩnh Long đưa ra thị trường Tết năm nay.

Ông Phan Văn Ẩn, nông dân có kinh nghiệm hơn chục năm trồng dưa hấu ở ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa khiến cánh thương lái và người tiêu dùng miền Tây bất ngờ khi cho ra thị trường hàng trăm trái dưa hấu “khủng”. Mỗi trái dưa hấu của ông Ẩn có bề hoành đến 1,24m, cân nặng hơn 20kg. Trái dưa có kích cỡ trung bình cũng từ 1m. Chỉ có 6 công dưa (6.000 mét vuông) nhưng ông Ẩn đã bán được 130 triệu đồng. Sở dĩ ruộng dưa của ông Ẩn bán giá cao hơn bình thường là vì có trên 1/3 ruộng dưa kích cỡ trái “khủng”. Đây là trái dưa được xem là lớn kỷ lục mùa dưa Tết năm nay.

Trái dưa có bề hoành kỷ lục là 1,24m tại ruộng dưa của ông Phạn Văn Ẩn.
Trái dưa có bề hoành kỷ lục là 1,24m tại ruộng dưa của ông Phạn Văn Ẩn.

Ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng, phấn khởi: “Vụ dưa hấu Tết năm nay, huyện Bình Tân xuống giống gần 400 ha, tập trung ở xã Tân Hưng này đã trên 352 ha. Trong đó, dưa tròn có 252,8 ha, dưa vàng 28 ha, còn lại là dưa đen. Mùa dưa năm nay bà con ai cũng phấn khởi vì trúng mùa, có ruộng dưa đạt 6-7 tấn/công, tăng từ 1-2 tấn/công so với năm qua vì thời tiết thuận lợi. Hiện có trên 80% diện tích dưa hấu của Tân Hưng đã bán cho thương lái với giá từ 5.000 - 8.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, nông dân thu lợi nhuận từ 150 - 180 triệu đồng/ha nên rất phấn khởi.

Theo Nhân Dân

 

(Theo Nhân dân)

Tin liên quan
Trồng dưa hấu thỏi vàng thu tiền tỷ dịp Tết
Bán ra thị trường khoảng 500 cặp dưa hấu hình vuông, thỏi vàng có chữ “Tài Lộc” nổi trên vỏ với giá từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng/cặp, dự kiến trong dịp Tết, ông Trần Thanh Liêm ở Bình Thủy (TP. Cần Thơ) thu về gần một tỷ đồng.
Dưa hấu 'lạ' bày từ Tết đến giờ vẫn tươi nguyên
SKĐS - Trái dưa hấu vỏ vàng, ruột đỏ được chị Thủy mua bày Tết Nguyên đán 2014 nhưng đến nay đã 7 tháng vẫn còn tươi nguyên.
8 sự thật kì diệu về dưa hấu
SKĐS - Dưa hấu là một trong những loại hoa quả mùa hè ngon và được yêu thích nhất. Nhưng có những điều bạn chưa hề biết...
Dưa hấu giúp quý ông phục hồi "phong độ"
SKĐS - Dưa hấu có thể giúp cho quý ông phục hồi “phong độ” nhờ vào một hợp chất hiện diện trong dưa hấu có tên là citrulline
Công dụng tuyệt vời của dưa hấu
SKĐS - Thành phần hữu cơ trong dưa hấu giúp cho tim làm việc tốt hơn, cản trở sự lắng đọng cholesterol xấu trong máu.
Những điều cấm kỵ khi ăn dưa hấu
SKĐS - Những người thích ăn dưa hấu ngoài việc thưởng thức vị ngon giúp giải khát và làm mát mà còn cần lưu ý đến những điều cấm kỵ không thể bỏ qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm