Nóng: Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà tại Hưng Yên

Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo BV Da liễu Trung ương cho biết vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc hàng loạt trẻ nhỏ mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 20/7, trao đổi với PV Báo Sức khỏe&Đời sống, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, BV cũng đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên trong việc thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh nhằm ngăn ngừa các trẻ mắc mới trong cộng đồng…

Trong buổi làm việc của Đoàn công tác BV Da liễu Trung ương tại Hưng Yên ngày hôm qua 19/7, Sở Y tế Hưng Yên cũng đã kiến nghị nhờ BV Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên thành lập và tham gia Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên. PGS. Doanh cho biết, Hội đồng chuyên môn sẽ bao gồm các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… nhằm đánh giá khách quan nguồn lây bệnh sùi mào gà trong cộng đồng.

BV Da liễu Trung ương đã quyết định miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017. Bên cạnh đó, ngay trong chiều qua BV đã tiến hành chuyển giao công nghệ Laser trong điều trị các bệnh lây truyền tình dục cho cán bộ y tế tại Hưng Yên.

Bệnh nhân điều trị sùi mào gà tại BV Da liễu Trung ương.

 

Theo PGS. Doanh, bình thường số bệnh nhân mắc sùi mào gà mắc rải rác và đến BV quanh năm nhưng gần đây theo thống kê sơ bộ của BV thì số ca mắc tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

"Việc tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh nhằm ngăn ngừa các trẻ mắc mới là chuyện cần làm ngay và khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ nên theo dõi, nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh cần đưa con đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời"- PGS. Doanh khuyến cáo.

Ông Đồng Chí Lộc, Phó giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết, sau khi có thông tin trên báo chí về nhiều trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại Hưng Yên, Giám đốc Sở đã có chỉ đạo thanh tra sở y tế xác minh thông tin. Qua xác minh kết quả ban đầu xác định xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có cơ sở bà Hoàng Thị Hiền là y sĩ công tác tại xã Mễ Sở, huyện Văn Giang và đang được tăng cường tại Trung tâm Y tế huyện Văn Giang, bà Hiền có thực hiện việc khám, nong rửa về sinh bao quy đầu, sau đó cho các cháu dùng thuốc. Bà Hiền hiện đã bị đình chỉ công tác.

Sở Y tế cũng mong muốn Cục Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế và BV Da liễu Trung ương giúp đỡ tìm nguyên nhân, hướng xử lý, đưa ra kết luận về mặt chuyên môn, đồng thời giúp đỡ điều trị cho các cháu bị sùi mào gà.

Dương Hải

Loading...
Bình luận
TAG:

công an

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT