DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
H.Nguyên - 22:29 07/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Ngay trong tối 7/5, các nhân viên y tế về xã Mão Điền để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hàng nghìn người dân.

Tối 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp, có những diễn biến khó lường, nhất là đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền (Thuận Thành) đã có 14 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong tối 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15 nghìn hộ dân của xã Mão Điền.

Đây là ổ dịch rất phức tạp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành địa phương thần tốc truy vết đối với các trường hợp F1, F2, F3; khoanh vùng, cách ly, xử lý môi trường, xét nghiệm diện rộng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kết quả đã truy vết được 566 F1, 4026 F2.

Chốt phòng chống dịch COVID-19 tại Thuận Thành, Bắc Ninh 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho rằng, người đứng đầu các địa phương phải tập trung cao độ, không quá hoang mang nhưng tuyệt đối không được chủ quan lơi lỏng, từng giờ từng phút phải nắm tình hình. Dự báo khả năng xấu nhất, chủ động sáng tạo kịp thời đề ra biện pháp hữu hiệu để kiểm soát dịch bệnh.

Rà soát siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn đặc biệt là các cơ sở y tế, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động đông người.

Sẵn sàng các biện pháp ứng phó khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Phản ứng nhanh, tăng tốc độ truy vết xét nghiệm trên diện rộng nhằm ngăn ngừa kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, sẵn sàng các kịch bản ứng phó; bảo đảm duy trì mục tiêu "kép" phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, thực hiện cách ly và triển khai xét nghiệm diện rộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR tại các đơn vị công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; tiếp tục siết chặt, phân luồng, phân tuyến trong khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhân viên y tế và 100% người bệnh và người nhà điều trị nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh để bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh và trong khu cách ly tập trung.

Sẵn sàng triển khai điều trị các bệnh nhân dương tính nhẹ tại Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần và các bệnh viện dã chiến.

H.Nguyên

Tin liên quan
Chủ tịch Bắc Ninh: Nâng mức phòng dịch ở cấp độ cao nhất
SKĐS - Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, Các Sở, ngành, địa phương cần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nâng mức phòng dịch ở cấp độ cao, khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch, không để lây lan bùng phát dịch.
Từ 0h00 ngày 7/5, Bắc Ninh giãn cách xã hội 5 huyện, thị, thành phố
SKĐS - Tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký Chỉ thị về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 0h00 ngày 7/5, Bắc Ninh sẽ thực hiện giãn cách xã hội các huyện Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Bắc Ninh: Thêm 4 ca mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ca mắc tăng mỗi ngày, BV tuyến đầu Bắc Ninh làm gì để bảo vệ bệnh nhân?
SKĐS - Theo Sở Y tế Bắc Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 5/8 huyện, thị, thành phố có người mắc COVID-19. UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với 5 huyện, thị, thành phố có người mắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm