DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nóng: 12 người chết ở Papua New Guinea do rơi máy bay
Hoa Quỳnh - 10:53 14/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 12 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trên tuyến ở Papua New Guinea, Bộ Ngoại giao Australia xác nhận thông tin trong một tuyên bố.

Chiếc máy bay bị rơi khi đang hạ cánh xuống đường băng Cảng hàng không Kiuga ở Khu vực phía Tây Papua New Guinea vào lúc 15 giờ chiều 13-4, theo giờ địa phương.

Trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 phi công quốc tịch Australia. Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Australia xác nhận danh tính phi công là Benjamin Picard, 31 tuổi.

Phi công là Benjamin Picard

“Cao ủy Australia ở Port Morseby (Papua New Guinea) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xác minh liệu có công dân Australia đi trên máy bay”, Thời báo Queensland dẫn tuyên bố từ  Bộ Ngoại giao Australia vào sáng 14/4.

Theo truyền thông hãng hàng không Sunbird Aviation vận hành, khai thác thương mại chiếc máy bay xấu số, chiếc máy bay từng trục trặc động cơ trước khi gặp nạn.

Cơ quan chức năng sở tại xác định vị trí chiếc máy bay xấu số rơi tại Papua New Guinea

20 máy bay đã rơi ở Papua New Guinea kể từ năm 2000, quốc gia có địa hình gồ ghề và thiếu những tuyến đường băng liên kết, nên nhiều người dân sợ đi máy bay.

Hoa Quỳnh

(Theo Reuters, Skynews)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm