DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] Nói với con về cách hoạt động của vắc xin COVID-19
D.Hải - 10:51 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người lớn có thể giải thích cho các bạn nhỏ về cách hoạt động của vắc xin như thế nào cho dễ hiểu? Hãy cùng theo dõi video dưới đây của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

 

Bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi hợp tác cùng với Bộ Y tế Việt Nam trong việc hỗ trợ lập kế hoạch, đào tạo và truyền thông, cũng như mua và cung cấp thêm bơm kim tiêm, hộp an toàn và tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin.

Chỉ khi vắc xin phòng COVID-19 được triển khai đến toàn thể người dân ở khắp mọi miền Việt Nam, thì cuộc sống và nền kinh tế mới có thể trở lại bình thường, chúng ta mới có thể đảm bảo trẻ em không bị gián đoạn việc học tập, được tiếp cận các dịch vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Đây thực sự là một thời điểm tuyệt vời để tất cả chúng ta cùng chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam".

Các chuyên gia khuyến cáo, đối với cá nhân cần thực hiện công thức “5K + vắc xin”; đối với tập thể thực hiện nghiêm biện pháp “an toàn COVID”; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh. 

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch 
Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, Bộ Y tế kêu gọi người dân tích cực, chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn về tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử “SSKDT” trên IOS/Android để quản lý khi được tiêm chủng.
Khi đến lượt mình được tiêm vắc xin phòng COVID-19, hãy đăng ký với các cơ sở tiêm chủng của địa phương để được tiêm chủng, theo dõi sức khoẻ và thông tin kịp thời cho nhân viên y tế về các phản ứng sau tiêm.
Ý thức và hành động của mỗi người sẽ chung tay, góp sức đưa Việt Nam sớm đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tạo miễn dịch cộng đồng để ngăn ngừa lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

D.Hải

Tin liên quan
Hà Nội dự kiến hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trong tháng 4-2021
SKĐS - Lãnh đạo sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ phấn đấu hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trong tháng 4-2021. Dự kiến sẽ được triển khai từ ngày 15-4 và kết thúc vào ngày 30-4. Sau đó, sẽ triển khai tiêm vét đợt 2 từ ngày 1-5 đến 10-5.
Những tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vắc -xin COVID-19
SKĐS - Mặc dù không thể biết trước được liệu bạn có bị tác dụng phụ của vắc- xin COVID-19 hay không, nhưng theo các chuyên gia tác dụng phụ thường nhẹ và tồn tại trong thời gian ngắn, 12-48 giờ. Biết được các tác dụng phụ có thể giúp xử trí kịp thời tránh những lo lắng, mệt mỏi không cần thiết.
Hộ chiếu vắc-xin hiểu thế nào cho đúng? 
SKĐS - Khi các loại vắc-xin COVID-19 ra đời đã mang đến cho thế giới niềm hy vọng để quay lại trạng thái bình thường và từ “Hộ chiếu vắc-xin” đã được nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây. Vậy hiểu thế nào cho đúng về khái niệm này?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm