Nội soi thực quản cứu bé trai nuốt đồng xu chơi game 24mm

Suckhoedoisong.vn - Chiều tối ngày 1/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhi N.H.T.P nam, 5 tuổi, trú tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bị dị vật thực quản là đồng xu. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi dưới gây mê gắp đồng xu đoạn thực quản cổ. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định.

Theo đó, người nhà bệnh nhi cho biết, cháu lấy đồng xu dùng để chơi game ở siêu thị về nhà, trong lúc chơi đùa cháu ngậm đồng xu trong miệng và nuốt, sau đó xuất đau vùng cổ. Người nhà đưa cháu nhập viện cấp cứu.

Hình ảnh đồng xu đoạn thực quản cổ trên phim X-quang

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng (khoa Tai- Mũi-Họng) cho biết, bệnh nhi vào viện trong tình trạng toàn thân ổn định và cháu kêu đau vùng cổ. Chúng tôi tiến hành thăm khám và chụp X-quang phát hiện cháu bị dị vật (đồng xu) đoạn thực quản cổ có đường kính 24mm.

Sau đó chúng tôi tiến hành nội soi dưới gây mê và gắp đồng xu ra. Hiện tại bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.

Đồng xu được nội soi gắp ra

Bác sĩ Tùng cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ cầm nắm trong tay những đồ vật nhỏ, vì theo phản xạ và thói quen, các cháu thường cho vào miệng và nuốt.

"Trong quá trình công tác tôi đã gặp nhiều trường hợp các cháu bị dị vật thực quản và dị vật đường hô hấp do ngậm các đồ vật trong miệng trong lúc chơi đùa. Và đã có trường hợp tử vong nếu không xử lý kịp thời, nhất là dị vật đường hô hấp"- bác sĩ Tùng chia sẻ.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT