DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nội soi thực quản cứu bé trai nuốt đồng xu chơi game 24mm
Gia Thiên - 12:12 02/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối ngày 1/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhi N.H.T.P nam, 5 tuổi, trú tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bị dị vật thực quản là đồng xu. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi dưới gây mê gắp đồng xu đoạn thực quản cổ. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định.

Theo đó, người nhà bệnh nhi cho biết, cháu lấy đồng xu dùng để chơi game ở siêu thị về nhà, trong lúc chơi đùa cháu ngậm đồng xu trong miệng và nuốt, sau đó xuất đau vùng cổ. Người nhà đưa cháu nhập viện cấp cứu.

Hình ảnh đồng xu đoạn thực quản cổ trên phim X-quang

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng (khoa Tai- Mũi-Họng) cho biết, bệnh nhi vào viện trong tình trạng toàn thân ổn định và cháu kêu đau vùng cổ. Chúng tôi tiến hành thăm khám và chụp X-quang phát hiện cháu bị dị vật (đồng xu) đoạn thực quản cổ có đường kính 24mm.

Sau đó chúng tôi tiến hành nội soi dưới gây mê và gắp đồng xu ra. Hiện tại bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.

Đồng xu được nội soi gắp ra

Bác sĩ Tùng cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ cầm nắm trong tay những đồ vật nhỏ, vì theo phản xạ và thói quen, các cháu thường cho vào miệng và nuốt.

"Trong quá trình công tác tôi đã gặp nhiều trường hợp các cháu bị dị vật thực quản và dị vật đường hô hấp do ngậm các đồ vật trong miệng trong lúc chơi đùa. Và đã có trường hợp tử vong nếu không xử lý kịp thời, nhất là dị vật đường hô hấp"- bác sĩ Tùng chia sẻ.

Gia Thiên

Tin liên quan
Dị vật thực quản
Dị vật thực quản là một trong những cấp cứu thường gặp. Ngoài các loại xương động vật, hạt trái cây, dị vật thực quản còn nhiều thứ “khó ngờ” như kim, tăm xỉa răng, răng giả, vỉ thuốc có cạnh sắc, đồng xu, búi tóc... Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.
Gắp dị vật thực quản “hiếm gặp”
SKĐS - Chiều tối ngày 20/9, Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Tuyết (50) ở xã Thạch Bình - TP Hà Tĩnh trong tình trạng đau tức ngực, nuốt đau, không ăn uống được… do mắc dị vật thực quản “hiếm gặp” là một viên thuốc chưa bóc khỏi vỏ (như hình).
Dị vật thực quản ở người lớn
SKĐS - Tôi bị hóc xương gà, đã lấy ra được, nhưng sau 5 ngày vẫn thấy cổ họng vướng, khó nuốt. Tôi có cần đi khám bệnh không, thưa bác sĩ?
Dị vật thực quản, để lâu càng nguy
SKĐS - Tôi bị hóc xương gà, đã lấy ra được, nhưng sao 5 ngày rồi mà vẫn thấy cổ họng vướng, khó nuốt. Điều này có nguy hiểm và tôi có nên đi khám không, thưa bác sĩ?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm