DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nội soi phục hồi thoát vị hoành
PV - 13:54 12/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện kỹ thuật nội soi phục hồi thoát vị hoành cho bệnh nhân nam 66 tuổi, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Theo đó, ông Huỳnh Trí Huệ, 66 tuổi, khoảng 3 tháng trước, có biểu hiện nuốt nghẹn khi ăn, kèm theo cảm giác ăn khó tiêu, ợ chua và đau tức thượng vị. Triệu chứng trên ngày càng nặng, đến phòng khám tư được chẩn đoán và điều trị viêm dạ dày nhưng không giảm.

Ông Hiếu đã hoàn toàn khoẻ mạnh và được cho ra viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân vào viện theo dõi viêm dạ dày, được các thầy thuốc chỉ định nội soi dạ dày phát hiện thoát vị hoành nên được yêu cầu phải nhập viện và tiến hành phẫu thuật với chẩn đoán thoát vị hoành trái, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi phục hồi thoát vị hoành cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật nội soi 3 ngày, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo đi lại và ăn uống bình thường, không còn nuốt nghẹn. Đến ngày 9/9/2017, bệnh nhân được cho xuất viện về với gia đình.

Được biết, thoát vị cơ hoành là tình trạng các tạng trong ổ phúc mạc đi vào trong lồng  ngực qua một lỗ khiếm khuyết của cơ hoành. Tần suất mắc bệnh, theo các chuyên gia y tế, trong khoảng 1/2.000-1/5.000 trẻ sơ sinh sống.

Thoát vị hoành bẩm sinh thường gặp ở bên trái, chiếm khoảng 80%. Thoát vị hoành bẩm sinh cả hai bên rất hiếm.

PV

Tin liên quan
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
SKĐS - Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các chuyên gia của BV Trưng Vương, khoa Ngoại - Tổng hợp của BVĐK Trung ương đã tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong khi mổ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm