DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nội soi lấy vỏ thuốc sắc nhọn trong dạ dày bệnh nhân
Vũ Hiền - 11:41 22/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Trung tâm y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, sáng 19/12/2020, bệnh viện tiếp nhận bà Nguyễn Thị M., 52 tuổi, do uống thuốc hạ huyết áp vội nên nuốt luôn cả vỏ. Người nhà phát hiện kịp thời và đưa vào cấp cứu tại TTYT huyện Yên Bình. Kíp trực đã hội chẩn với bác sĩ nội soi thực quản dạ dày, thực hiện thủ thuật nội soi gây mê. Sau 20 phút vỏ vỉ thuốc đã được gắp ra khỏi dạ dày.

Vỏ thuốc sau khi được nội soi khỏi dạ dày bệnh nhân.

Vỏ thuốc sau khi được nội soi khỏi dạ dày bệnh nhân.

Tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau đó. Theo các bác sĩ, mảnh vỏ thuốc bé, nhưng sắc nhọn rất nguy hiểm nếu không được lấy ra kịp thời. Đây là kỹ thuật khó, lần đầu tiên thực hiện tại Trung tâm y tế huyện Yên Bình.

BSCKI. Nguyễn Đồng Lượng, người trực tiếp thực hiện thủ thuật cho biết: Nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê, với thủ thuật này bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây mê trước khi thực hiện nội soi nhằm mục đích giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn hay khó chịu như biện pháp nội soi dạ dày truyền thống.

Với thời gian gây mê ngắn, liều lượng thấp nên kỹ thuật nội soi này khá an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Sau khi thực hiện thì bệnh nhân cũng nhanh tỉnh táo, hệ thần kinh không bị ảnh hưởng.

Vũ Hiền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm