Nội soi gắp cục pin rỉ sét gây viêm loét niêm mạc dạ dày cho bé 3 tuổi

21-12-2009 8:42 PM | Tin nóng y tế

Các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 vừa nội soi cấp cứu gắp được một cục pin AAA bị rỉ sét đã kịp gây viêm loét niêm mạc dạ dày cho cháu V.B.T., 3 tuổi ở Thủ Đức, TP.HCM. Trước đó, do cháu quấy khóc, đau bụng, nghi do nuốt pin, gia đình phải đưa cháu vào BV.

Các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 vừa nội soi cấp cứu gắp được một cục pin AAA bị rỉ sét đã kịp gây viêm loét niêm mạc dạ dày cho cháu V.B.T., 3 tuổi ở Thủ Đức, TP.HCM. Trước đó, do cháu quấy khóc, đau bụng, nghi do nuốt pin, gia đình phải đưa cháu vào BV. Sau khi khám bệnh, cháu được chụp phim Xquang bụng, phát hiện có một cục pin nằm ngang trong vùng dạ dày. Hình ảnh viên pin nuốt vào là loại pin dài.

Các BS cảnh báo, tai nạn do pin thường xảy ra ở trẻ em dưới 5 tuổi, là độ tuổi rất hiếu động và tò mò, thích khám phá bằng tay và miệng. Trẻ nghịch ngợm hơn cha mẹ nghĩ, có thể tháo tung các vật dụng, trang thiết bị có sử dụng pin để lấy pin ra chơi hoặc để nuốt. Các bậc phụ huynh không cho trẻ chơi một mình với những đồ chơi, vật dụng có pin để phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.


BS. HẢI THOA


Ý kiến của bạn