DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nói rồi... để đấy!?
08:39 28/03/2013 GMT+7
Khoảng hơn chục năm nay, những ai sống ở khu vực quanh Công viên Thống Nhất, cũng như thường xuyên ra vào công viên này chắc chẳng còn lạ lẫm gì với một nhóm người lưu manh trộm cắp, từng vào tù ra tội và kiêm luôn cờ bạc bịp, lừa đảo mọi người.
Khoảng hơn chục năm nay, những ai sống ở khu vực quanh Công viên Thống Nhất, cũng như thường xuyên ra vào công viên này chắc chẳng còn lạ lẫm gì với một nhóm người lưu manh trộm cắp, từng vào tù ra tội và kiêm luôn cờ bạc bịp, lừa đảo mọi người. Nhóm lưu manh này có khoảng gần chục tên, với độ tuổi từ 25 cho đến gần 50, bao gồm cả nam lẫn nữ. Với những khách thường xuyên của công viên thì chúng khó mà lừa phỉnh được, bởi người ta đã quá biết “bài” của chúng rồi. Sở dĩ chúng sống được, thậm chí sống khỏe là nhờ vào những khách ở tỉnh về Hà Nội lần đầu, hay những bạn sinh viên năm đầu... vào công viên chơi. Vì là bọn lưu manh lừa lọc có “số má” nên khi thoáng trông thấy những khách lần đầu tới công viên là bọn chúng bắt đầu “bài binh bố trận” để “câu” lòng tham đỏ đen, ăn thua của khách. Hình thức cờ bạc bịp của bọn chúng thực ra là một trò rất cũ, nghĩa là xóc chén với quân bìa điện tử nho nhỏ 3 - 8. Nhìn thì có vẻ là công khai minh bạch, nhưng khi đã bị “say mồi” rồi thì những người ham mê cờ bạc đều bị chúng lột đến đồng xu cuối cùng, thậm chí là phải cầm cố cả tài sản là điện thoại, đồng hồ mang theo.
Nói rồi... để đấy!? 1
 Cần xử lý triệt để nạn cờ bạc bịp.

Đồ đạc hành nghề của chúng chỉ là chiếc bàn nhựa, một chiếc chén sứ, một chiếc quân bìa nhỏ bằng đầu đũa ngắn chừng 1,5cm, và một miếng bìa các-tông bằng bàn tay dùng để đậy chén. Khi thoáng trông thấy một tốp khách từ xa vào công viên mà bọn chúng đoán là khách vãng lai ở tỉnh tới, tức thì cả nhóm tản mát ra xa nhau như để giả vờ không hề quen biết nhau. Một “nhân viên” là đàn bà đứng hành nghề xóc chén để khách đi qua chú ý. Khi khách đã đi tới gần bàn xóc chén, từng đứa trong nhóm tiến lại gần bàn và đặt tiền chơi như khách bình thường. Bọn cò mồi thả tiền và cứ được ăn liên tục khiến cho khách mới thấy lần đầu ham mê và rất nhiều người tưởng dễ ăn nên đã say và đều thua cháy túi. Tôi đã từng chứng kiến quá nhiều lần khách lạ bị lột sạch không chỉ 1 - 2 triệu, mà thậm chí cả chục triệu đồng vì trò cờ bạc của nhóm lưu manh lừa đảo này. Chúng sẵn sàng cho khách nhìn vào chén để thấy hình số 3 hay số 8 rồi mới đặt tiền, rồi đậy tấm bìa lại. Sau khi khách đặt tiền xong, bìa mở ra và khách sẽ thua chắc chắn 100%, vì chúng có thể điều chỉnh được quân bìa nhấp nháy từ số 3 sang số 8 và ngược lại. Chẳng vậy mà có nhiều người khi lao vào chơi cứ u mê, chơi hết mình, đến khi thua cay đắng, hết cả tiền mới nhận ra mình bị lừa đảo thì đã quá muộn. Mới đây, ngày 8/3, em Nguyễn Ngọc và em Lê Trung, ở TP. Vinh, tỉnh Nghệ An ra Hà Nội và đã vào công viên này chơi. Vì tính cách trẻ trung, ham mê trò đỏ đen, lại nhìn thấy bọn cò mồi thả tiền dễ ăn quá, sẵn tiền các em đã chơi theo và bị lột mất gần 5 triệu đồng. Hai em còn bị chúng lột mất cả hai chiếc điện thoại di động, tính ra trị giá tiền đặt chơi ván cuối. Khi nghe hai em kể, vì là bà con họ hàng nên tôi vô cùng bức xúc! Thế nhưng, nghĩ cho cùng thì cũng chẳng thể làm gì vì các em mình quá dại, mà lỗi ở mình là đã không cảnh báo cho chúng biết để chúng tránh xa...

Một điều chắc chắn rằng, đã từng có rất nhiều, rất nhiều những người là nạn nhân của nhóm lưu manh cờ bạc bịp trong Công viên Thống Nhất và một khi bọn lưu manh cùng trò cờ bạc bịp này còn tồn tại thì không ít người sẽ còn khốn khổ vì mất tiền một cách oan ức! Chính vì thế mà cơ quan chức năng, cũng như Ban Quản lý công viên cần phải nhanh chóng phối hợp để truy quét bọn cờ bạc bịp, trả lại sự bình yên cho công viên. Hy vọng là bọn lưu manh cờ bạc bịp này phải bị truy quét một cách triệt để chứ không chỉ là nói suông rồi lại để đấy, cho tồn tại, bởi theo tôi được biết thì vấn đề này đã từng bị báo chí nói mãi, nói mỏi cả... mồm mà đâu vẫn còn đó.

Bài và ảnh: Nguyễn Long

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm