Nổi nốt đỏ ở đùi sau 4 tháng quan hệ không an toàn

24-03-2015 10:49 AM | Giới tính

Cách đây 4 tháng em quan hệ với gái bán hoa bị rách bao cao su. Tìm hiểu về triệu chứng bệnh HIV thời kỳ cửa sổ em thấy mình không có dấu hiệu gì.

Gần đây em xuất hiện những nốt đỏ ở đùi nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Doc Gia).

tinhduc500-9419-1427069746.jpg
Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Chào em,

Như chia sẻ, thời gian trước em có một lần quan hệ tình dục bị rách bao cao su. Đây được xem là hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu cô gái mà em quan hệ đang mắc các bệnh vừa nêu thì em có khả năng bị lây nhiễm rất cao.

“Thời kỳ cửa sổ” hay nói đúng hơn là giai đoạn nhiễm virus HIV cấp tính với các biểu hiện tương tự như cúm: Sốt, phát ban, nổi hạch, đau cơ xương, nhức đầu, mệt mỏi… Sau khi nhiễm HIV, chỉ khoảng 50% bệnh nhân biểu hiện các triệu chứng nhiễm trùng cấp. Trong số đó, chỉ khoảng 20-30% đến khám thầy thuốc, thực tế các triệu chứng này thường nhẹ nhàng, thoáng qua và rất dễ bỏ sót. Nói như vậy, việc em không có biểu hiện gì trong thời gian qua không nói lên rằng khả năng lây nhiễm HIV thấp.

Việc em cần làm là nhanh chóng làm xét nghiệm kiểm tra, tầm soát HIV và các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Viêm gan siêu vi B, C và giang mai là những bệnh mà em có thể kiểm tra bằng xét nghiệm máu, thực hiện cùng lúc với xét nghiệm HIV. Các bệnh khác như lậu, herpes, sùi mào gà…chủ yếu dựa trên thăm khám và chỉ định của bác sĩ nếu có biểu hiện nghi ngờ.

Thân ái.

BS Nguyễn Tấn Thủ

 


Ý kiến của bạn