DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nối nhịp cầu sẻ chia khó khăn, trao yêu thương đến người bệnh ung thư tại Bệnh viện K
Thái Bình - 19:43 25/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ

 

Chiều ngày 25/3, Bệnh viện K tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Công tác xã hội với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; đồng chí Phạm Lương An, Phó Giám đốc bệnh viện K, cùng sự góp mặt của các đơn vị từ thiện, người bệnh đang điều trị tại bệnh viện cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế.

Trên 70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn và có hoàn cảnh khó khăn

Ông Phạm Lương An - Phó giám đốc Bệnh viện K và Chù tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng Nguyễn Thị Xuyên trao quà cho bệnh nhân ung thư nghèo tại chương trình

Thông tin tại chương trình, phó giám đốc Phạm Lương An nhấn mạnh, ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Theo ghi nhận ung thư, mỗi năm ở nước ta có khoảng 164.671 ca mới mắc và 114.871 ca tử vong do ung thư. Bệnh viện K là Bệnh viện  chuyên khoa đầu ngành về Ung bướu của cả nước với 3 cơ sở khang trang, hiện đại, đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật cao ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Một thuận lợi lớn nữa cho người bệnh ung thư là hầu hết các xét nghiệm, hóa chất, xạ trị, phẫu thuật đều được BHYT chi trả mặc dù chi phí hết sức tốn kém. Tuy nhiên, chúng ta rất trăn trở vì phần nhiều (trên 70%) người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn, rất nhiều người bệnh ung thư có quá nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ Bảo hiểm Y tế cần được giúp đỡ; có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải mang vác, bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị.

“Chúng ta rất xót xa, thương tâm khi chứng kiến nhiều em nhỏ mặc dù đã được Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn nhưng do phải điều trị kéo dài phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do gia cảnh quá khó khăn”- Phó giám đốc Phạm Lương An chia sẻ.

Hàng chục tỷ đồng giúp ấm lòng người bệnh nghèo

Theo ThS Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện K, trong những năm qua, công tác xã hội tại Bệnh viện K đã đạt được nhiều kết quả quan trọng với nhiều giải pháp, cách làm hay, toàn diện trên các mặt công tác quản lý, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh; thông tin, truyền thông và phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động tiếp nhận tài trợ; hỗ trợ nhân viên y tế; đào tạo, bồi dưỡng về công tác xã hội; tổ chức đội ngũ cộng tác viên làm công tác xã hội của bệnh viện; tổ chức các hoạt động từ thiện, công tác xã hội của bệnh viện tại cộng đồng.

Ths Nguyễn Bá Tĩnh- Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K trao quà cho bệnh nhân ung thư tại chương trình

Năm 2018 bệnh viện đã vận động, tiếp nhận hơn 800 cá nhân, tổ chức đến từ thiện tại bệnh viện với hơn 15tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ cho 50.751 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Vận động và duy trì các hoạt động cơm cháo từ thiện với hơn 60.000 xuất/tháng, vận động tặng xe lăn, trang thiết bị y tế, ti vi….trị giá 11,2 tỷ đồng với một loạt các mô hình: Mô hình cơm cháo từ thiện, nhà lưu trú, thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh, câu lạc bộ hỗ trợ người bệnh ung thư, mang âm nhạc đến bệnh viện, chuyến xe yêu thương, trao xe lăn nhận nụ cười, chiếu phim cho người bệnh, cung cấp nước uống miễn phí, giá sách “Cẩm nang tư vấn đọc miễn phí”…

Bên cạnh đó, bệnh viện K là cơ quan thường trực vận động thành lập, cử cán bộ tham gia lãnh đạo chủ chốt của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng để kết nối những tấm lòng từ thiện hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tuyên truyền phòng chống ung thư. Qua 07  năm hoạt động đã có hơn 24.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư …trị giá hơn 400 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

"Những kết quả vô cùng ý nghĩa trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của cán bộ y tế bệnh viện đối với người bệnh, thể hiện chiều sâu của y đức, đóng góp công sức, tri thức vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân"- ThS Nguyễn Bá Tĩnh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bệnh viện K và Phòng Công tác xã hội trao tặng kỷ niệm cho những nhà hảo tâm

Trong chương trình PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng cũng trao tặng 100 triệu cho người bệnh ung thư nghèo đang điều trị tại bệnh viện K. Cùng với đó, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng trực tiếp trao 50 phần quà và tiền mặt cho cho 50 người bệnh ung thư tham dự chương trình.

Theo ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K, ngày 15/09/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam. Bệnh viện K tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội và ghi nhận vai trò, đóng góp của người làm công tác xã hội nói chung, những cán bộ, nhân viên thực hiện công tác này tại bệnh viện K nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện K, ông Phạm Lương An trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới những cá nhân, tổ chức giàu lòng hảo tâm đã luôn đồng hành với Bệnh viện K trong suốt thời gian qua.

“Sự chung tay, góp sức nhiệt thành và vô tư của quý vị như ngọn lửa ấm áp đã giúp xoa dịu nỗi đau, thắp lên niềm hy vọng tích cực và thái độ sống lạc quan cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Nhờ tấm lòng nhân ái của toàn thể quý vị đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo.

"Xin được thay mặt họ, bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất, tới những “tấm lòng vàng” vô cùng đáng quý. Và rất mong quý vị sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian tới để chung tay tiếp thêm sức mạnh và nghị lực chiến đấu cho các bệnh nhân ung thư, vì một ngày mai tươi sáng hơn.” – Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
91,5% người bệnh hài lòng về Bệnh viện K
SKĐS - Từ một bệnh viện có tỷ lệ người bệnh hài lòng thấp, đến nay với những nỗ lực thay đổi cả về chuyên môn và phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, Bệnh viện K đã đẹp lên vượt bậc trong đánh giá của người bệnh
Bệnh viện K khuyến cáo gì cho chị em trước phẫu thuật tạo hình ngực?
SKĐS - Theo các bác sĩ Bệnh viện K, vấn đề nâng ngực thẩm mỹ đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của chị em phụ nữ, đặc biệt là chị em ở độ tuổi 25–40.
Kỹ sư Nhật Bản không về nước, chọn điều trị ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện K
SKĐS - Vừa qua, ông Udagawa KemlChi 62 tuổi,Quốc tịch Nhật Bản đã được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng I bệnh viện K phẫu thuật thành công loại bỏ tổn thương ở đại trực tràng kích thước 4x5cm.
Bác sĩ Bệnh viện K lấy thành công u não hiếm gặp, bé gái 10 tuổi hồi phục kỳ diệu
SKĐS - Từ bỏ vì ca mổ rui ro cao do khối u lớn ở giữa não,song khi bé Nhi rơi vào hôn mê, gia đình quyết định thử vận may cuối cùng tại Bệnh viện K và phép màu đã xuất hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm