Hà Nội

Nơi nào của Hà Nội học sinh chưa thể đến trường ngày 6/12?

04-12-2021 2:19 PM | Xã hội

SKĐS - Tính thời điểm hiện tại, Hà Nội có 3 phường ở cấp độ 3 chưa thể đón học sinh cấp THPT tới trường vào ngày 6/12.

Từ 6/12, học sinh THPT Hà Nội trở lại trường học trực tiếpTừ 6/12, học sinh THPT Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

SKĐS - Để học sinh đến trường, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học của Sở Y tế và Sở GD&ĐT.

Theo thông báo mới nhất của UBND TP.Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thì có 3 phường ở cấp độ 3 gồm: Phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng); phường Khâm Thiên (quận Đống Đa) và phường Trung Phụng (quận Đống Đa). 

Như vậy, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THPT và học sinh cư trú tại 3 phường này vẫn chưa thể tới trường. Các địa phương còn lại được đánh giá ở cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ cho học sinh THPT đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12 tới.

Học sinh thuộc phường nào của Hà Nội chưa thể đến trường ngày 6/12? - Ảnh 2.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến .

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố phương án tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thuộc TP.

Theo đó, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các huyện, thị xã: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch trước đó); học sinh cấp tiểu học và học sinh khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và THCS học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại văn bản hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT, Sở Y tế; giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh. Đối với học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, nhà trường bố trí học trực tuyến.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp; phối hợp với cơ quan y tế địa phương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trường, lớp và báo cáo UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt trước khi đón học sinh trở lại trường.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học.

Theo Sở Y tế Hà Nội, những ngày qua, số ca mắc mới trên địa bàn thành phố liên tục tăng mạnh. Hơn một tuần qua (từ 25/11 đến 3/12), Hà Nội có tới hơn 2.800 ca mắc mới. Riêng 5 ngày (từ 29/11 đến 3/12), số ca mắc luôn dao động từ 400 đến hơn 500 ca mỗi ngày, trong đó số ca mắc tại cộng đồng chiếm khoảng 40%. Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội, trong đợt dịch thứ 4 (từ 29/4 đến nay) là 11.665 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 4.833 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 6.832 ca.

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH