DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nói một đằng, làm một nẻo
10:00 22/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Biển và ngư trường truyền thống của Việt Nam, thuộc chủ quyền Việt Nam mà sao Trung Quốc lại ra lệnh cấm đánh bắt cá được nhỉ?

- Biển và ngư trường truyền thống của Việt Nam, thuộc chủ quyền Việt Nam mà sao Trung Quốc lại ra lệnh cấm đánh bắt cá được nhỉ?

- Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền Việt Nam, trái với luật pháp quốc tế, trái với thỏa thuận giữa các nước ASEAN và Trung Quốc cũng như trái với thỏa thuận Việt Nam - Trung Quốc. Thế cho nên Người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta đã ra tuyên bố lệnh trên là vô giá trị!

- Không lẽ họ không biết luật?

- Thực chất là bành trướng để các lực lượng hải cảnh, hải giám, ngư chính của Trung Quốc phủ sóng kiểm soát ở vùng biển mà họ cho là “ao nhà” của họ. Cục Kiểm ngư của ta đã có văn bản gửi các tỉnh ven biển, đồng thời đã lên phương án cụ thể để bảo vệ ngư trường truyền thống cũng như hỗ trợ ngư dân ra khơi bình thường. Bà con ta khi ra khơi cần theo tổ, đội, nhóm để vừa hỗ trợ nhau trong sản xuất vừa có thể kịp thời giúp đỡ nhau khi có tình huống xấu.

- Liệu có phải Trung Quốc đang tạo dư luận để “đánh lạc hướng” Việt Nam và cộng đồng quốc tế nhằm tập trung thời gian hoàn thiện việc xây dựng các đảo nhân tạo ở biển Đông.

- Khi gặp cấp cao, họ cứ nói những từ vô cùng tốt đẹp về quan hệ 2 nước cam kết không để tình hình xấu hơn nhưng hành động của họ thì rõ ràng là làm cho tình hình xấu hơn, trái với thỏa thuận.

- Sao nước lớn mà cứ nói một đằng làm một nẻo nhỉ?

- Khi lương tri nhân loại tìm đến nhau thì chuyện “làm một nẻo” khó đấy!

Cả Nghĩ

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm