DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nỗi lo ô nhiễm
Cả Nghĩ - 08:54 30/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoài những nỗi lo về ATVSTP, người dân đô thị còn lo chuyện ô nhiễm không khí nữa bác ạ. - Hai Phiếm bảo.

- Ngoài những nỗi lo về ATVSTP, người dân đô thị còn lo chuyện ô nhiễm không khí nữa bác ạ. - Hai Phiếm bảo.

- Yên tâm! Những chỉ số về mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội chẳng hạn cũng luôn được đo đạc và cập nhật một cách khá thường xuyên từ trạm đo lường chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm Quan trắc môi trường của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thông số thu được là một chuyện còn xử lý thế nào khi thấy thông số đáng báo động lại là chuyện khác. Ấy là chưa kể có sự khác nhau giữa số liệu đo đạc giữa trạm đo lường chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm Quan trắc môi trường của Tổng cục Môi trường.

- Thì một trạm đặt ở Láng Hạ, quận Đống Đa, một trạm ở tận bên Gia Lâm, làm gì chả khác.

- Ở nhiều thành phố trên thế giới đã thực thi các biện pháp mạnh như dừng hoạt động nhà máy, hạn chế phương tiện giao thông hoặc tổ chức ngày không ôtô… để chống ô nhiễm không khí.

- Ở ta cũng có quan tâm như cấm xe quá cũ, có thể thời gian sử dụng vài chục năm hay tiêu chuẩn khí thải cao với ôtô… nhưng nay kết quả thực thi thế nào thì chưa nghe nhắc tới.

- Xem ra quy định thế nhưng thực hiện quá “nhẹ nhàng” nên người dân chẳng mấy quan tâm.

- Lại là ý thức người dân. Cứ cái gì bất cập không làm được cứ để lên cái ý thức người dân là nhanh và tiện nhỉ!?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm