Nỗi lo ô nhiễm

Suckhoedoisong.vn - Ngoài những nỗi lo về ATVSTP, người dân đô thị còn lo chuyện ô nhiễm không khí nữa bác ạ. - Hai Phiếm bảo.

- Ngoài những nỗi lo về ATVSTP, người dân đô thị còn lo chuyện ô nhiễm không khí nữa bác ạ. - Hai Phiếm bảo.

- Yên tâm! Những chỉ số về mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội chẳng hạn cũng luôn được đo đạc và cập nhật một cách khá thường xuyên từ trạm đo lường chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm Quan trắc môi trường của Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Thông số thu được là một chuyện còn xử lý thế nào khi thấy thông số đáng báo động lại là chuyện khác. Ấy là chưa kể có sự khác nhau giữa số liệu đo đạc giữa trạm đo lường chất lượng không khí của Đại sứ quán Mỹ và Trung tâm Quan trắc môi trường của Tổng cục Môi trường.

- Thì một trạm đặt ở Láng Hạ, quận Đống Đa, một trạm ở tận bên Gia Lâm, làm gì chả khác.

- Ở nhiều thành phố trên thế giới đã thực thi các biện pháp mạnh như dừng hoạt động nhà máy, hạn chế phương tiện giao thông hoặc tổ chức ngày không ôtô… để chống ô nhiễm không khí.

- Ở ta cũng có quan tâm như cấm xe quá cũ, có thể thời gian sử dụng vài chục năm hay tiêu chuẩn khí thải cao với ôtô… nhưng nay kết quả thực thi thế nào thì chưa nghe nhắc tới.

- Xem ra quy định thế nhưng thực hiện quá “nhẹ nhàng” nên người dân chẳng mấy quan tâm.

- Lại là ý thức người dân. Cứ cái gì bất cập không làm được cứ để lên cái ý thức người dân là nhanh và tiện nhỉ!?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nỗi lo ô nhiễm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com