DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nói là làm- Mỹ trục xuất 2 nhà ngoại giao Venezuela
HT - 17:31 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đáp lại hành động Venezuela trục xuất 2 nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại thủ đô Caracas vì có âm mưu chống lại chính quyền, mới đây Mỹ cũng có hành động tương tự trục xuất 2 nhà ngoại giao cấp cao của Venezuela, đào sâu thêm căng thẳng ngoại giao 2 nước.

Jorge Arreaza

 

Bộ trưởng ngoại giao Venezuela, Jorge Arreaza: Các  biện pháp mà Mỹ đang áp dụng là bất hợp pháp, mâu thuẫn tuyệt đối với luật pháp quốc tế.

 

Mike Pompeo

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: Sự khiêu khích của Venezuela sẽ nhận được sự đáp trả tương xứng. Chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng áp lực lên Venezuela.

 

 Alexander Shchetinin

 

Giám đốc Cục Mỹ La tinh, Bộ Ngoại giao Nga  Alexander Shchetinin: Moscow có quan điểm tiêu cực về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela. Các biện pháp hạn chế khả năng thanh toán của nước này là bất hợp pháp.

HT

(theo Reuters, NYTimes)

Tin liên quan
21 nước trục xuất các nhà ngoại giao Nga tình nghi gián điệp
SKĐS - Theo Thủ tướng Anh Theresa May, đây là đợt trục xuất các quan chức nghi tình báo Nga lớn nhất trong lịch sử của các nước.
Mỹ đóng cửa lãnh sự và trục xuất nhà ngoại giao Nga
SKĐS - Ngày 27/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga cũng như đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle vì vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury, Anh.
Mỹ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga: Một nấc thang căng thẳng mới?
SKĐS - Việc Mỹ và nhiều nước châu Âu ngày 26/3 đồng loạt trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao Nga vì vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury, Anh, đã gây ra một cuộc "khẩu chiến" giữa Nga với Mỹ và Anh. Bóng dáng một cuộc khủng hoảng ngoại giao mới đang hình thành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm