DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nỗi kinh hoàng của cô gái trở về từ “động quỷ”
10:51 23/07/2013 GMT+7
“Mức lương 25 triệu/tháng khiến em hồi hộp, nhưng cho đến bây giờ em vẫn không dám ra đường vì ghê sợ bọn trong đường dây buôn bán người theo dõi” - Đó là tâm sự của một trong những cô gái bị lừa bán làm gái mại dâm vừa được Công an Hà Nội giải cứu.

“Mức lương 25 triệu/tháng khiến em hồi hộp, nhưng cho đến bây giờ em vẫn không dám ra đường vì ghê sợ bọn trong đường dây buôn bán người theo dõi” - Đó là tâm sự của một trong những cô gái bị lừa bán làm gái mại dâm vừa được Công an Hà Nội giải cứu.

Số phận...

U. sinh năm 1987, là con gái út trong gia đình có 3 chị em gái nhưng chỉ học hết lớp 5 thì nghỉ học. Cô thôn nữ nhút nhát lên xe hoa với người chồng kém mình 1 tuổi, rồi cô kịp mang thai, nhưng hạnh phúc ấy không vẹn tròn khi mới được hơn 1 tháng, người chồng đã bỏ đi trong một lần xảy ra cãi vã do cô phát hiện người chồng phụ tình và không thừa nhận đứa con sắp ra đời. Cái thai trong bụng ngày một lớn, U. sinh con rồi nuôi con một mình. Cùng với cái nghèo luôn đeo đẳng là những vất vả, đắng cay chưa dừng lại, đứa con của U. lại hay đau ốm. Cô đành nghe lời khuyên của một người trong gia đình đem cho làm con nuôi thì đứa trẻ mới khỏe mạnh. Cái nghèo vẫn luôn đeo đẳng, U. được người chị gái nhờ trông coi một khách sạn ở Mai Châu, Hòa Bình. Tại đây, cô đã quen với Cao Văn Hiến (SN 1992, ở Thái Bình) sau một lần anh ta ghé vào nghỉ tại khách sạn. U. đã trúng "tiếng sét ái tình" với Hiến và sau những lần hai bên nhắn tin, điện thoại trò chuyện, cô đã nhận lời yêu anh ta. Hiến nói chuyện tâm sự và giới thiệu có người chú là Bàn Hoàng Triều (SN 1984) có mối quan hệ với một chủ khách sạn tên là Phương ở biên giới Trung Quốc, có thể xin cho U. vào làm việc ở đó với mức lương 25 triệu đồng/tháng. Nghe người chú của Hiến hứa hẹn, U. đã cùng người chú bắt chuyến xe từ Thái Bình lên thẳng Hà Khẩu mà chẳng chút nghi hoặc. Trên chuyến xe khách đến chợ Hà Khẩu vùng biên thuộc địa phận Lào Cai, cô được ăn sáng chu đáo, sau đó, một người đàn ông tên Trung đi xe ôm dẫn vòng vo khoảng 2km, đi qua một cái cầu và sang bên kia vùng biên giới chuyển cho một phụ nữ tên Phương đón sẵn, người phụ nữ này đưa U. đến một căn hộ chung cư phía sau một cái chợ ở Hà Khẩu, kể từ khi vào đến căn hộ này luôn có một người cảnh giới. Sau đó U. được đưa đến một khách sạn, có một bà chủ khoảng hơn 50 tuổi ra đón thu xếp một phòng nhỏ riêng và thông báo công việc là làm gái mại dâm, mỗi ngày phải kiếm ra 650 đồng tiền Trung Quốc, U. bật khóc kể lại.

Nỗi kinh hoàng của cô gái trở về từ “động quỷ” 1
 Cô gái vừa thoát khỏi “động quỷ” vẫn chưa hết bàng hoàng

U. cho biết, khi đến giờ ăn, họ luôn có một người giám sát bên cạnh để không cho các nhân viên giao dịch với nhau, máy điện thoại bị bảo kê thu. Những cô gái bướng bỉnh không chịu nghe lời sẽ bị trói chân tay lại và bị đánh đập. Bảo kê ở đây thường có dùi cui trong tay để trị những cô gái khó bảo. “Bọn chúng thường tránh đánh vào mặt các cô gái, mà thường đánh vào đầu, giật tóc... Rồi những câu chuyện kiểu như bọn chúng có thể giết người mà không phải đi tù. Có người bỏ trốn, bảo kê bắt được đánh chết luôn rồi ném xuống sông khiến bọn em rất sợ, phải ngoan ngoãn nghe lời bọn chúng", U. kể.

Giải cứu khỏi “động quỷ”

Sau 3 ngày nhưng có biết bao tủi nhục cay đắng, cuối cùng, may mắn cho U. từ một cuộc điện thoại cô mượn của người bạn gái cùng cảnh gọi về cho người thân, cô đã được giải thoát. Từ cuộc điện thoại đó, Công an Hà Nội nỗ lực vào cuộc rà soát, điều tra. Tất cả những người thân của U. được triệu tập để tìm manh mối nơi U. đang ở. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ từ phía Công an Hà Nội, cuối cùng, sau những ngày vật lộn với mọi cực hình trong “động quỷ”, một phụ nữ “ma cô” tên là Phương thông báo chuẩn bị đồ đạc để về Việt Nam.

Bước chân xuống bến xe Mỹ Đình, U. được về PC45 Công an Hà Nội để làm các thủ tục cần thiết rồi lên xe đến thẳng một trường đào tạo lái xe để cô nhận diện mặt người yêu - kẻ đã lên kế hoạch bán cô cho “động quỷ”. Khi cán bộ hình sự liên hệ gặp thầy hiệu trưởng để gặp học viên tên Hiền, nhưng ở đây không có ai tên là Hiền, vì theo U. trước đó khi yêu nhau, học viên này giới thiệu với cô anh ta tên là Hiền nên tin đó là tên thật của “người yêu mình”.

Sau khi yêu cầu được xem tất cả các ảnh hồ sơ để U. nhận diện, U. đã nhận diện được Cao Văn Hiến mang thẻ số báo danh 41, đang thi sát hạch tại đây. Như vậy, cuối cùng, ngày 2/7/2013, manh mối trong đường dây buôn bán người đã được Công an Hà Nội làm rõ. Theo hồ sơ vụ án, Bàn Hoàng Triều (SN 1984, quê xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang, Bắc Giang) lấy cô họ của Cao Văn Hiến (SN 1992, quê xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình). Trong thời gian Triều làm thuê cho cô của Hiến tại một khách sạn tại Hà Giang có quen đối tượng nữ tên là Phương lấy chồng người Trung Quốc.

Trong thời gian khoảng tháng 5/2013, do Hiến đang học lái xe có nhắn tin qua lại làm quen một cô gái tên Nguyễn Thị D. (tức U., sinh năm 1987, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội). Nhân cớ này, Hiến giả vờ yêu D. rồi nói với D. nếu đồng ý sẽ đưa sang Trung Quốc làm nhân viên phục vụ khách sạn lương 25 triệu/tháng. Tin lời Hiến, D. đồng ý. Chỉ chờ có thế, Hiến đã thông báo và thông đồng cùng Triều để bán D. vào sâu trong nội địa Trung Quốc cách đường biên khoảng 500km để làm gái bán dâm.    

   Bài và ảnh: Vũ Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm