Nỗi khổ của người đàn ông lấy phải... vợ đẹp

30-10-2014 9:17 AM | Giới tính

“Tôi đã chán ngấy cảnh phòng ngủ thì sặc mùi nước hoa còn bếp thì nguội lạnh rồi! Tôi cần một người vợ chứ không phải một người mẫu, cô hiểu chưa?”

Ai quen anh Hưng cũng đều biết vợ anh - chị Loan rất xinh đẹp. Hồi yêu nhau và mới cưới, mỗi khi nghe ai đó khen ngợi nhan sắc của chị, anh Hưng hãnh diện lắm. Cũng đúng thôi, có người đàn ông nào không tự hào khi đi cạnh mình là một cô gái duyên dáng, sắc nước hương trời khiến ai cũng phải trầm trồ! Nhưng đáng tiếc thay, niềm vui đó của anh đã giảm dần theo thời gian. Nhất là khi bước vào hôn nhân, càng ngày anh càng nhận ra, có một người vợ đẹp hơn người thật chẳng sung sướng chút nào!

Chị Loan mỗi lần đi đâu, kể cả là buổi tối đi siêu thị gần nhà với chồng cũng phải ăn mặc, trang điểm, xịt nước hoa thơm nức như đi dự tiệc. Nhiều người khách của siêu thị ngưỡng mộ vẻ đẹp của chị, nhưng anh Hưng - người đàn ông sở hữu bông hoa đẹp đó thì lại chẳng thấy thoải mái chút nào. Anh chỉ muốn 2 vợ chồng có 1 buổi tối thoải mái, tự nhiên, ăn mặc đơn giản đi tản bộ 1 chút rồi vào siêu thị mua đồ. Thế mà chị trưng diện như thế, chưa nói tới việc anh phải đợi vợ chỉnh trang tới 45 phút, chuyện 2 người 2 bộ trang phục đối lập đi cạnh nhau cũng thật chẳng ra làm sao cả! Chẳng lẽ anh cũng đóng bộ vest cho đẹp đôi với vợ, nhưng đóng vest để đi siêu thị ư?

Ở nhà anh, những việc dọn dẹp đều thuê người giúp việc theo giờ. Còn vài việc con con hơn chẳng thể thuê được, ví như gấp chăn màn, tưới cây, phơi quần áo từ máy giặt… cũng đến tay anh hết. Hễ anh Hưng nhớ để làm thì không sao nhưng anh bận quá quên mất y như rằng sẽ có cảnh tượng cây cảnh nhà anh cả tuần liền không được tưới nước mà héo quắt, hay quần áo bốc mùi trong máy giặt vì không được phơi ra.

Nỗi khổ của người đàn ông lấy phải... vợ đẹp 1
Chị Loan mỗi lần đi đâu, kể cả là buổi tối đi siêu thị gần nhà với chồng cũng phải ăn mặc, trang điểm, xịt nước hoa thơm nức như đi dự tiệc (Ảnh minh họa).

Việc nhà thì thế, chuyện cơm nước trong nhà còn khiến anh Hưng ngao ngán hơn nhiều. Chị Loan một phần là không biết nấu ăn từ trước, một phần cũng chẳng tha thiết, mặn mà gì với việc bếp núc, nên căn bếp nhà anh lúc nào cũng lạnh ngắt. Đối với chị Loan, động vào dầu mỡ, nước rửa chén bát, rau dưa, thịt thà là sẽ khiến bàn tay mềm mại của chị bị khô ráp, nứt nẻ, khiến cho bộ nail đắt đỏ của chị bị xước. Vì thế, sáng anh chị ra ăn hàng, trưa ai nấy ăn cơm văn phòng gần công ty, tối về anh chị lại tiếp tục cùng nhau… ra quán tiếp! Họa hoằn lắm chị Loan mới cắm cơm ở nhà nhưng thức ăn thì cũng bê nguyên si từ quán về. Có bữa, anh Hưng về nhà thấy 1 mâm cơm đúng chuẩn cơm nhà nấu, tưởng vợ mình đã thay đổi, nào ngờ hóa ra mẹ vợ đến chơi, tiện tay làm cho nhà con gái mâm cơm trước khi về.

Từ đó, anh Hưng biết, đối với người vợ xinh đẹp lúc nào cũng chỉ chăm chăm giữ gìn nhan sắc của mình thì đừng có mơ chị ngó đến bếp núc, việc nhà! Vì thời gian chị còn phải để dành đi làm đẹp , spa, mua sắm… thôi thì đủ cả! Ấy thế nhưng chị Loan hình như còn chẳng biết đến nỗi chán chường của chồng, lúc nào cũng đinh ninh rằng có người vợ đẹp bao người ước ao như chị, anh Hưng hẳn là mừng vui còn không hết ấy chứ, đố mà dám phàn nàn nửa lời!

Hàng xóm nhà anh Hưng có một cô gái trẻ nhưng là mẹ đơn thân , nghe đâu chồng cô ấy bội bạc bỏ đi theo bồ, để cô ấy 1 thân 1 mình nuôi con nhỏ. Chiều nào anh đi làm về qua cũng thấy cô ấy đứng trong bếp đeo tạp dề nấu cơm, còn cô bé con thì chạy loanh quanh líu lo nói chuyện với mẹ, nhà có 2 người mà lúc nào cũng thấy tiếng nói tiếng cười rộn rã. Đặc biệt mùi thức ăn thơm nức từ nhà cô ấy bay ra thì đến anh ngồi ở nhà cũng ngửi thấy. Những lúc như thế, anh thấy thèm cảm giác gia đình quây quần, trong bếp thì bập bùng lửa đỏ với đủ thứ mùi vị thức ăn vô cùng.

Một buổi tối, anh Hưng chán nản thở dài vì chị Loan vừa nhắn tin thông báo rằng chị đi ăn với bạn, bảo anh tự túc bữa tối. Anh dắt xe ra ngoài định đi ăn thì không biết do ánh đèn bên nhà cô hàng xóm ấy hắt ra quá ấm áp, hay cái không khí ấm cúng, vui vẻ của mẹ con cô ấy trong 1 buổi tối mùa đông se lạnh đã thu hút anh, mà anh liền ngoặt đầu xe rẽ vào nhà cô ấy chơi. Mối quan hệ của anh với cô hàng xóm đã bắt đầu như thế đó…

Nỗi khổ của người đàn ông lấy phải... vợ đẹp 2
Anh cần 1 người vợ, còn chị thì thật nông cạn khi nghĩ rằng, xinh đẹp đã đủ làm nên 1 người vợ lí tưởng! (Ảnh minh họa).

Cho đến khi chị Loan phát hiện ra thì cũng là chuyện của 4 tháng sau. Anh không hề chối bỏ tội lỗi ngoại tình của mình, anh biết, anh đã sai rất nhiều và khiến vợ anh tổn thương. Anh đã xin lỗi vợ, rất thật lòng. Anh hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ với cô hàng xóm, quay trở lại toàn tâm toàn ý với gia đình. Và anh đã làm được như điều anh nói.

Nhưng với chị Loan, như thế vẫn là chưa đủ, đến cả việc cô hàng xóm đã chuyển nhà đi chỗ khác mà chị vẫn chưa hài lòng. Vết thương bị phản bội nào dễ nguôi ngoai, ai cũng hiểu điều đó. Đêm ngày chị la lối, chỉ trích, chì chiết chồng tội ngoại tình, nhiếc móc, xỉa xói, cười nhạo cô hàng xóm kia xấu như ma, chả ra thể thống gì mà anh Hưng cũng cặp kè được thì đến chịu. Những lời ấy cứ tiếp diễn hết ngày này qua ngày khác.

Đến khi không thể nhịn thêm, anh đã hét lên với vợ: “Cô thắc mắc tại sao tôi lại phải lòng cô ấy - một người đứng cạnh cô thì ngang vịt với thiên nga đúng không? Vì tôi đã chán ngấy cảnh phòng ngủ thì sặc mùi nước hoa còn bếp thì nguội lạnh rồi! Tôi cần một người vợ chứ không phải người mẫu, cô hiểu chưa?”. Nói rồi anh Hưng bỏ đi, cả đêm ấy anh cũng không về nhà. Chỉ còn 1 mình trong căn nhà trống vắng, câu nói của chồng trước lúc đi vẫn còn văng vẳng bên tai chị. Anh nói đúng, anh cần 1 người vợ, còn chị thì thật nông cạn khi nghĩ rằng, xinh đẹp đã đủ làm nên 1 người vợ lí tưởng!

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH