Nơi hội tụ các chuyên gia về bệnh mạch máu cả nước

23-08-2021 9:45 PM | Y tế

SKĐS - Với sự ra đời của Hội bệnh mạch máu, chuyên ngành mạch máu sẽ phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn theo hướng chuyên sâu, hiện đại, đi vào từng lĩnh vực của bệnh mạch máu như bệnh động mạch chủ, bệnh mạch ngoại vi, bệnh tĩnh mạch...

Tại Bệnh viện Việt Đức, vừa tổ chức Đại hội trực tuyến thành lập Hội bệnh mạch máu Việt Nam với mục tiêu kiện toàn cơ cấu tổ chức, thông qua điều lệ hội, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Đại hội có sự tham gia trực tuyến của các điểm cầu: Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Trung tâm Điện Quang - Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Lão khoa Trung ương; Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh,...và gần 300 điểm cầu cá nhân trên phạm vi toàn quốc, từ các tỉnh miền núi phía Bắc tới tỉnh Kiên Giang – của hơn 400 hội viên chính thức của Hội.

Nơi hội tụ các chuyên gia về bệnh mạch máu cả nước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng đến Hội bệnh mạch máu Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước - Trưởng ban Vận động thành lập Hội bệnh mạch máu Việt Nam cho biết, trong lịch sử phát triển, chuyên ngành bệnh mạch máu đã nằm rải rác trong các chuyên ngành chung, như nội tim mạch, phẫu thuật tim mạch - lồng ngực, chẩn đoán hình ảnh và sinh hoạt chung trong các Hội chuyên ngành tương ứng.

Nhưng từ gần 20 năm gần đây, cùng với sự phát triển kỹ thuật y học, của vật tư và thuốc sử dụng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh mạch máu, đặc biệt là sự hiểu biết rất chuyên sâu của các thầy thuốc về bệnh mạch máu nói chung, theo từng nhóm bệnh từng loại mạch nói riêng thì trên thế giới đã dần hình thành các Hội Mạch máu cũng như các hội bệnh học mạch máu chuyên sâu khác nhau .

Ở Việt Nam, tuy phát triển muộn hơn với một vài đặc điểm riêng, song chuyên ngành Bệnh mạch máu cũng không thể đi chệch khỏi "đường ray" phát triển chung trên thế giới.

"Việc xây dựng và hình thành Hội Mạch máu riêng cho quốc gia là rất cần thiết, từ đó giúp tập hợp tất cả thầy thuốc Việt Nam đang trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào quá trình chẩn đoán và điều trị các bệnh mạch máu lại với nhau, để cùng nhau chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bảo vệ sức khỏe nhân dân"- PGS.TS Nguyễn Hữu Ước nói.

Tại đại hội, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ đã công bố và trao quyết định thành lập Hội Bệnh mạch máu Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Hữu Ước được bầu làm Chủ tịch Hội Bệnh mạch máu Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi lời chúc mừng đến Hội bệnh mạch máu Việt Nam cũng như các thầy thuốc làm trong lĩnh vực bệnh mạch máu, đồng thời mong rằng với sự ra đời của Hội bệnh mạch máu, chuyên ngành mạch máu sẽ phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn theo hướng chuyên sâu, hiện đại, đi vào từng lĩnh vực của bệnh mạch máu như bệnh động mạch chủ, bệnh mạch ngoại vi, bệnh tĩnh mạch, điều trị đông - tây y kết hợp ...;

Hội sẽ tập hợp, đoàn kết được các hội viên đến từ nhiều cơ sở y tế khác nhau về một mái nhà chung mang tên Hội bệnh mạch máu, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Mời bạn đọc theo dõi video được quan tâm:

Toàn cảnh cuộc huy động gần 14.600 chiến sĩ áo trắng giúp miền Nam chống dịch


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH