DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nổi gân xanh trên cơ thể, bệnh gì?
06:27 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi rất hay bị nổi gân xanh ở mu bàn tay, cánh tay và cổ. Hiện tượng này liên quan bệnh gì vậy? Mong bác sĩ giải thích giùm?

Trần Thăng (Quảng Nam)

Gân xanh nằm dưới lớp da người chính là tĩnh mạch. Tĩnh mạch hay ven là mạch máu thuộc hệ tuần hoàn trong cơ thể, dẫn máu trở về tim (đối ngược với động mạch đưa máu từ tim ra). Tĩnh mạch có vai trò mang máu đã sử dụng về tim và đến các cơ quan lọc máu như gan, thận.

Loại trừ những người cao tuổi khiến tay, chân nổi gân xanh. Những trường hợp tuổi còn trẻ, khi các vùng tĩnh mạch ở một số bộ phận sưng lên và nổi gân xanh rõ rệt chứng tỏ cơ thể gặp những vấn đề bất thường. Hiện tượng tĩnh mạch nổi cục nhấp nhô lên khỏi mặt phẳng của da được xem là sự biến dạng tĩnh mạch liên quan đến những bộ phận khác bên trong cơ thể. Nếu thấy hiện tượng nổi gân xanh ở các bộ phận khác trong cơ thể thì nên đi khám sức khỏe ngay nếu có thể. Vì hiện tượng nổi gân xanh là một dấu hiệu báo tĩnh mạch đang bị tổn thương. Gân xanh càng to thì cho thấy bệnh cảnh càng nặng, thời gian mắc bệnh càng lâu. Các biểu hiện bệnh tật bên trong cơ thể có thể quan sát được qua tĩnh mạch nổi ở một số bộ phận.

BS. Đỗ Thảo

Tin liên quan
Chân đau nổi gân xanh, bệnh gì?
Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, giáo viên đã nghỉ hưu. Gần đây mẹ tôi bị đau nhức 2 chân, thỉnh thoảng có phù nhẹ rồi tự hết. Chân mẹ tôi nổi những đường gân xanh. Khi đau quá mẹ tôi thường phải uống thuốc giảm đau. Xin hỏi bác sĩ, mẹ tôi bị bệnh gì và chữa trị thế nào?
Chân nổi gân xanh và mạch máu nhỏ, bệnh gì?
Gần đây 2 chân tôi nổi rất nhiều gân xanh, phần gần gót chân có nổi các mạch máu nhỏ li ti màu tím, lòng bàn chân có cảm giác nóng, rát. Tôi rất lo lắng. Xin quý báo cho biết, tôi mắc bệnh gì, có nguy hiểm không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm