Nỗi đau tột cùng của cô gái "Người khỉ" mắc nhiều bệnh quái dị

25-04-2019 11:01 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - “ Mọc lông khắp người, không có tuyến nước mắt, không có tuyến nước bọt, không có tuyến vú cũng như không có kinh nguyệt, khuôn hàm lệch lạc..em phải làm sao để có thể tiếp tục…”

Bất hạnh từ lúc mới chào đời

Từ khi mới chào đời, Tôn Nữ Tường Vân đã thiếu thốn tình cảm từ cha vì sinh ra với ngoại hình dị dạng khác người.

“ Cha Vân không chịu nhận con gái, chỉ vì thấy nó không giống như những đứa trẻ khác. Lúc mới sinh ra, lông phủ nhiều khắp người Vân, thậm chí chỉ nhìn thấy mắt, mũi, miệng chứ không thể nhìn rõ toàn bộ khuôn mặt, màu da cũng đen bẩm sinh. Tôi đã khóc đến suýt ngất vì hình hài con như thế”- mẹ Tường Vân chia sẻ. Mắc bệnh tim từ nhỏ, việc sinh hoạt, vận động cũng đã vô cùng khó khăn thế nhưng chưa là gì khi năm 16 tuổi em lại bị mắc bệnh viêm màng não. Cả gia đình chật vật, vay mượn, mẹ phải đi ở thuê để ứng trước tiền chữa trị, bàng hoàng hơn khi lại phát hiện ra em mắc bệnh hen suyễn, một căn bệnh gây nhiều cản trở và vô cùng khó khăn trong việc điều trị các bệnh trước đây của em.

Những căn bệnh quái dị khiến ngoại hình Tường Vân xấu xí khác người

Năm 16 tuổi, chiến đấu với gần 10 căn bệnh quái dị

Một cô gái vào năm 16 tuổi đã phải đấu tranh cùng bệnh tật, đấu tranh giữa lằn ranh sinh tử để được sống, để được thực hiện những ước mơ, những hoài bão còn dang dở.

Có chẩn đoán rằng do di chứng từ bệnh nên các bộ phận, cơ quan chức năng trong cơ thể bị tê liệt, không hoạt động. Cũng có chẩn đoán nói rằng em bị mắc bệnh lạ mới khiến cho em không còn tồn tại tuyến nước mắt, không có tuyến nước bọt, tuyến vú không phát triển và không thể hành kinh như những cô gái bình thường.

Oái oăm hơn, cơ thể Vân lại mọc lông khắp người, lông mọc đầy mặt, tay, chân, lưng khiến Vân bị mọi người trêu chọc là “khỉ đột”. Hơn thế nữa, vì tuyến lông lại phát triển quá nhanh, cơ thể lúc nào cũng ngứa ngáy, khó chịu.

“Em gãi liên tục, em ngứa, em gãi đến nỗi chảy máu khắp người nhưng vẫn không thể làm dịu được những cơn ngứa. Ban đầu em cạo nhưng nó lại mọc ra nhanh và nhiều hơn, và ngứa hơn. Em uống thuốc rồi mua thêm thuốc cạo vẫn không hề giảm, em tẩy và uống nhiều thuốc đến nỗi từ lông đen thành vàng hết. Miệng em không thể khép lại được, hàm dưới em trề ra giống như con khỉ, mọi người gọi em là khỉ đột. Em buồn lắm.”- Tường Vân đau lòng kể lại.


Gương mặt Tường Vân bị nhiều người trêu chọc là “khỉ đột”


Lời kêu cứu khiến bác sĩ nhói lòng

“Em không mong muốn gì hơn chỉ mong được giống người bình thường, em không muốn bị gọi là người khỉ, em không thể khóc, không thể biết được vị của món ăn, không thể lao động để giúp mẹ, có nhiều cái em không có như những người bình thường nhưng em có cảm xúc, em biết buồn, biết đau." Tường Vân chia sẻ tại một chương trình thiện nguyện

Lời tâm sự của cô gái người khỉ khiến hàng triệu người phải khóc

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Về khiếm khuyết hàm mặt, bạn bị lệch khớp cắn, răng mọc chồng lên nhau, khoảng cách hai hàm xa nhau khiến cho việc ăn uống vô cùng khó khăn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bây giờ là điều trị những căn bệnh liên quan đến nội tiết tố, việc tự nhiên mất tuyến nước mắt, tuyến nước bọt, tuyến vú là điều rất lạ, nếu không điều trị thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tạng, điển hình là thận và tuỵ, ngoài ra cũng cần kiểm tra tuyến giáp, tuyến yên để phát hiện và điều trị kịp thời. Phải điều trị ổn định, chữa trị từ bên trong mới khắc phục bên ngoài. Trường hợp của Vân không đơn giản là khắc phục ngoại hình bên ngoài mà là điều trị bệnh lí, chữa trị để cứu cuộc sống của Vân”.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp khám cho Tường Vân

Một hành động nhỏ của bạn sẽ giúp cô gái “khỉ đột” có cuộc đời mới

“Đây là một trường hợp rất khó và hiếm gặp, do đó cần rất nhiều bác sĩ hợp tác và phối hợp điều trị từng căn bệnh cho Vân. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật ngoại hình cho em.”- bác sĩ Tú Dung cho biết thêm

Tường Vân vẫn đang khắc khoải từng ngày để mong chờ các mạnh thường quân và các bác sĩ trên toàn quốc giúp đỡ, để Vân có thể trờ về cuộc sống bình thường.

Nghệ sĩ Việt Hương, hoa hậu Ngọc Hân cũng đã từng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ Tường Vân trong chương trình Casting Nhan sắc mới, khởi đầu mới ngày 13/4/2019

Ban tổ chức Chương trình Nhan sắc mới, khởi đầu mới kêu gọi bạn đọc trên toàn quốc chia sẻ thông tin này rộng rãi, để bạn Tường Vân nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ. Một hành động nhỏ của bạn đọc sẽ cứu giúp cả cuộc đời cho cô gái nhỏ.

Mọi thông tin liên hệ vui lòng gửi về email: thammyvienhanquoc@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline 1900 0027- 09 6868 1111- 09 6868 2222


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH