DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nỗi đau giải nghệ của“nữ hoàng điền kinh” Trương Thanh Hằng
14:00 09/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay đầu năm mới, thể thao Việt Nam đã phải chứng kiến hàng loạt cuộc giải nghệ, trong đó đáng nói nhất với trường hợp của nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng.

Ngay đầu năm mới, thể thao Việt Nam đã phải chứng kiến hàng loạt cuộc giải nghệ, trong đó đáng nói nhất với trường hợp của nữ hoàng điền kinh Trương Thanh Hằng. Chị đã gạt nước mắt nói lời chia tay đường chạy vì một nguyên nhân trực tiếp nghiệt ngã… viêm ngón chân cái.

VĐV điền kinh Trương Thanh Hằng.

Nghiệp đấu của Trương Thanh Hằng rơi vào bế tắc đúng ở thời kỳ đỉnh cao nhất có thể coi như một nỗi đau nhân đôi mà chính “khổ chủ” giờ vẫn bàng hoàng vì không tin nổi. Trong suốt 15 năm tập luyện thi đấu, tuyển thủ điền kinh số 1 này không hề bị chấn thương. Thế nhưng, một cú tông xe của một thanh niên vô ý thức khi Hằng đang chạy bộ sáng sớm trên vỉa hè tại Đà Nẵng đã gây ra tai nạn thảm khốc cho “nữ hoàng”. Riêng chân phải gãy cả xương mác lẫn xương chày ở vị trí 1/3 cẳng chân. Nhờ cơ địa đặc biệt cùng ý chí phi thường, Hằng đã có sự hồi phục nhanh một cách khó tin. Chỉ mất đúng 20 tháng, chị đã có thể ra sân tập gần như bình thường, thậm chí sau đó còn tranh thủ cọ xát thử sức rồi đoạt luôn tấm HCV giải sinh viên toàn quốc hồi đầu năm 2014.

Cách đây chưa lâu, cựu binh quê gốc TP.HCM đã hoàn toàn tự tin vào khả năng dự tranh Đại hội TDTT toàn quốc và cả SEA Games 28. Chỉ có điều, cuộc kiểm tra lần cuối đã cho kết quả nghiệt ngã: mọi chuyện đều rất ổn, chỉ trừ… ngón chân cái. Ngón chân cái của Hằng bị viêm và bất ngờ ảnh hưởng trực tiếp đến các sợi dây thần kinh, cứ xỏ giày vào là nhói đau. Rốt cuộc, Hằng đã phải quyết định giải nghệ nhằm tránh ảnh hưởng nguy cơ có thể liệt chân,thậm chí toàn thân nếu vẫn cố tình chạy.    

XC

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm