DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nỗi đau chồng nỗi đau
21:26 09/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 9/10, phóng viên báo SK&ĐS đã có mặt tại Khoa Phẫu thuật, Chấn thương chỉnh hình 1 (BV Việt Đức), ThS.BS. Lưu Danh Huy - Phó trưởng khoa cho biết...

Sáng ngày 9/10, phóng viên báo SK&ĐS đã có mặt tại Khoa Phẫu thuật, Chấn thương chỉnh hình 1 (BV Việt Đức), ThS.BS. Lưu Danh Huy - Phó trưởng khoa cho biết: Tuy đã tự thở nhưng hiện bệnh nhân Lê Thị Khánh Ngà (23 tuổi), Thạch Hà, Hà Tĩnh (thai phụ bị ôtô kéo lê vào tối 4/10 khiến mất con, chấn thương nặng), vẫn còn lơ mơ, não có tổn thương chưa ổn định, ngoài hai chân của bệnh nhân bị gãy xương, tổn thương phần mềm cơ da gần như giập nát hết. Bệnh viện vẫn đang điều trị theo dõi tích cực, lo lắng nhất là bị nhiễm trùng phần mềm, hoại tử có thể xảy ra”.

Bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực

Cũng theo ThS.BS. Lưu Danh Huy, do bệnh nhân đa chấn thương nên chưa thể kết luận não có bị ảnh hưởng không. Tại khoa đã theo dõi tri giác, tinh thần bệnh nhân. Có nhiều trường hợp, sau khi bị tai nạn một năm, bệnh nhân mới quay lại mổ máu tụ trong não. Theo đó, chúng tôi luôn theo dõi điều trị tích cực cho bệnh nhân. Bệnh nhân vẫn đang truyền dịch, đạm, kháng sinh...

Trước đó, ngày 6/10, nữ bệnh nhân 23 tuổi được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng lơ mơ, phải đặt ống thở. Bệnh nhân được xác định bị chấn thương vùng ngực, gãy 2 đùi và tổn thương mạch não. Đặc biệt, nạn nhân đang mang thai 27 tuần và được chẩn đoán thai đã chết lưu.

Về việc xử lý thai nhi chết lưu trong bụng của sản phụ Lê Thị Khánh Ngà, ThS. Huy cho biết: Bệnh viện đã phải mời các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang để hội chẩn. Các giáo sư đầu ngành đã phải mất 6 giờ để xử lý, thai chết lưu 27 tuần tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đưa ra theo cách tự nhiên. Hiện tại, bụng bệnh nhân đã mềm, tử cung co tốt, tiếp tục theo dõi chảy máu âm đạo. Theo kết luận của các bác sĩ, bệnh nhân vẫn cần phải tiếp tục theo dõi dài ngày.

Chi phí vượt quá khả năng gia đình

Từ Thạch Hà, Hà Tĩnh theo con ra Hà Nội, bên giường bệnh của bệnh nhân, ông Lê Trung Ân (57 tuổi) là bố đẻ của nạn nhân cho phóng viên biết, Lê Thị Khánh Ngà là con út trong gia đình, trên Ngà còn 2 chị gái. Ông cho biết thêm, hiện chồng Ngà và những người thân trong gia đình cắt cử người thay nhau chăm sóc. Bên cạnh đó, người nhà của Nguyễn Phi Vĩ (lái xe gây ra tai nạn cho chị Ngà) cũng có mặt ở đây và cho biết sẽ chịu hoàn toàn viện phí đối với bệnh nhân Lê Thị Khánh Ngà. Trong tâm trạng rất đau đớn, ông Ân chia sẻ: Gia đình thuần nông, điều kiện kinh tế còn khó khăn, hoàn toàn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, nay cháu Ngà bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng như thế này, phải nằm điều trị nhiều ngày, chắc chắn chi phí vô cùng tốn kém, nếu gia đình người gây ra tai nạn không thanh toán viện phí, thuốc men thì gia đình không biết phải xoay xở làm sao, chắc chỉ chờ chết.

Liên quan đến vụ tai nạn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, hồ sơ vụ tai nạn đã chuyển sang Đội Cảnh sát điều tra để làm rõ. Cơ quan điều tra đã lấy lời khai của lái xe Nguyễn Phi Vĩ cũng như nhân chứng tại hiện trường. Xe gây tai nạn có biển số 38N-4706 thuộc Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh. Sau khi gây tai nạn, lái xe có xuống xe nhưng khi nhìn thấy chị Ngà gãy chân, nằm bất tỉnh nên bỏ trốn. Sau đó lái xe trở lại hiện trường thì bị người dân phát hiện. Sợ người dân đánh, anh ta lại lái xe bỏ chạy và có hai người đuổi theo nhưng không kịp. Đến sáng 5/10 lái xe Vĩ mới đến cơ quan đầu thú. Trong quá trình lấy lời khai, Vĩ trình bày không sử dụng bia, rượu.

Vụ tai nạn giao thông này đã được Công an TP. Hà Tĩnh trình báo lên Công an tỉnh Hà Tĩnh, Viện Kiểm sát TP. Hà Tĩnh và đang chờ ý kiến chỉ đạo. Theo một lãnh đạo công an thành phố, hiện cơ quan điều tra đang xem xét tình tiết thai nhi tử vong để xử lý vụ việc.

Trần Lâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm