DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nơi có chất lượng không khí tốt nhất thế giới
LiLy - 15:44 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nhà khoa học ĐH Colorado, nơi có chất lượng không khí sạch nhất thế giới nằm ở Nam Đại Dương bao quanh châu Nam cực.

Không khí ở Nam Đại Dương ít bị ảnh hưởng bởi hoạt động của con người, ở đây không khí ít bị dính khí, bụi mịn ô nhiễm bay đến từ các châu lục nhất.

Tầng không khí bao quanh Nam Đại Dương (tầng mây thấp nhất) khi đo đạc hoàn toàn không hề có các hạt mịn thuốc trừ sâu, khói than đá hay chất ô nhiễm từ các quốc gia trên thế giới đổ xuống biển rồi bay hơi lên không trung như các đại dương khác trên trái đất.

LiLy

(theo CNN)

Tin liên quan
Dự phòng tác hại của bụi mịn PM2,5 như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
SKĐS - Trước thông tin ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm do bụi mịn PM2,5 được giới chuyên gia gọi là "sát thủ thầm lặng và toàn diện" vì không chừa một ai do bụi xâm nhập cơ thể suốt 24 giờ khi chúng ta hít thở khiến nhiều người lo lắng.
Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện
SKĐS - Cuối tuần qua, chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện. Dự báo, trong hôm nay (23/12), chất lượng không khí tại Thủ đô sẽ tiếp tục có chuyển biến tốt.
Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 do cháy rừng ảnh hưởng sức khỏe người dân Australia
SKĐS - Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 từ các vụ cháy rừng trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với y tế công cộng ở Australia. Phơi nhiễm PM2.5 gây hậu quả từ ảnh hưởng tới đường thở cho tới bệnh hen, giảm chức năng phổi, suy tim và tử vong sớm.
Truyền hình trực tuyến: Bụi mịn, ô nhiễm không khí với bệnh hô hấp
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Bụi mịn, ô nhiễm không khí với bệnh hô hấp” vào 15h00 thứ Ba, ngày 24/03/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Phơi nhiễm với bụi mịn PM 2.5 tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ
SKĐS - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Neurology của Viện nghiên cứu Karolinska, ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, đặc biệt ở những bệnh nhân tim mạch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm