DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nội các Anh thông qua dự thảo Brexit, EU tuyên bố có quyết định cuối cùng
Trần Hải - 08:33 16/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi Nội các Anh thông qua dự thảo về việc Anh rời khỏi EU, thì người đứng đầu đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, Anh và EU đã đạt được quyết định cuối cùng, mở toang cánh cửa về một thỏa thuận toàn diện giữa EU và Anh.


Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh Châu Âu (EU) Michel Barnier

 

Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh Châu Âu (EU) Michel Barnier: Chúng tôi đã đạt được tiến triển mang tính quyết định, đây là một thời điểm quan trọng trong cuộc đàm phán .  Vương quốc Anh sẽ vẫn là bạn, đối tác và đồng minh của EU.

 

Thủ tướng Anh Theresa May


Thủ tướng Anh Theresa May: Nội các Anh đã có một cuộc thảo luận dài và chi tiết. Tôi tin chắc rằng, đây là quyết định (dự thảo về việc Anh rút khỏi EU) mang lại lợi ích tốt nhất cho Vương quốc Anh.

 

 

Reuters: Với việc thông qua này của Nội các Anh, Thủ tướng Theresa May sẽ phải đối mặt với một thứ thách khó khăn hơn là thỏa thuận phải nhận được sự phê chuẩn của Quốc hội.

Trần Hải

(theo Reuters, THX)

Tin liên quan
Brexit ảnh hưởng tới cung ứng thuốc ở Anh
SKĐS - Theo ông Martin Sawer, Hiệp hội Phân phối Y tế Anh quốc, ngành này đang rất lo ngại bởi bế tắc trong đàm phán Brexit sẽ là thảm họa đối với việc cung ứng thuốc men ở Anh.
95% điều khoản của Brexit đã hoàn thành
SKĐS - Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, 95% các điều khoản trong Thỏa thuận ly hôn lịch sử của Anh với châu Âu đã hoàn tất, hiện vấn đề đường biên giới Ireland là trở ngại lớn nhất trong đàm phán.
Hy vọng mới cho Brexit
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) có khả năng sẽ trao cho Anh một cơ hội về gia hạn thời gian chuyển tiếp để hai bên có thể đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) trong bối cảnh vấn đề đường biên giới giữa vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh và Ireland là thành viên EU sau Brexit vẫn đang bế tắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm