DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nỗi buồn cuối năm của nghệ sĩ “lá ngọc cành vàng” Thu Hà
Võ Hồng Thu - 16:04 27/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghệ sĩ Thu Hà là một gương mặt không thể trộn lẫn của điện ảnh Việt Nam của thập niên 80,90 - lứa đầu nổi danh của dòng phim tình cảm-tâm lý-xã hội của điện ảnh VN thời mở cửa.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ ưu tú Thu Hà - Nhà hát kịch Hà Nội vừa chia sẻ một nỗi buồn riêng gây xúc động lòng người, nhất là trong thời điểm rất cận kề với năm mới : Đêm cuối cùng ở Tokyo- Đêm cuối cùng tại Hà Nội. Hôm nay đón em về với nơi bình yên... nơi bà nội hay kể có con chim tên là Khó Khăn Khắc Phục. Biết thế này chị không cho em đi đâu. Ở nhà nghe nó hót cũng được.

Thu Hà- ngọc nữ của điện ảnh Việt Nam thập niên 80,90.

Nghệ sĩ Thu Hà là một gương mặt không thể trộn lẫn của điện ảnh Việt Nam của thập niên 80,90 - lứa đầu nổi danh của dòng phim tình cảm-tâm lý-xã hội của điện ảnh VN thời mở cửa. Đặc biệt, chị là giai nhân duy nhất của miền Bắc trụ vững trong dòng phim thị trường thời bấy giờ, bên cạnh những cái tên Việt Trinh, Diễm Hương, Y Phụng.

Không quá lời khi nói chị sở hữu vẻ đẹp như hoa như ngọc, một lá ngọc cành vàng của màn bạc đất Việt một thời chưa xa. Một vẻ đẹp thực sự đàn bà, hút mọi ánh nhìn, ngay cả ở thời điểm hiện tại. Nhan sắc và tài năng diễn xuất đã giúp chị thành công trong nghệ thuật. Vai diễn lớn gần nhất của chị là Tám Bính trong vở kịch Bỉ Vỏ (kịch bản Nguyễn Đăng Thanh, đạo diễn Doãn Hoàng Giang). Chị đã chứng tỏ bản lĩnh nghệ sĩ khi gần như không có chút thời gian ngơi nghỉ trong 150 phút của vở kịch, thể hiện những thân phận khác nhau (cô thôn nữ trong sáng, kỹ nữ ê chề, người đàn bà trộm cướp có nghề, vợ tay mật thám an phận...). Kịch đã giành Huy chương Bạc tại cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Một cảnh trong kịch Bỉ vỏ- Đám cưới Năm Sài Gòn- Tám Bính, giây phút hạnh phúc hiếm hoi trong cuộc đời nữ giang hồ đất Cảng.

Nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ nỗi buồn riêng với Thu Hà trên trang Facebook của chị - trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng như Minh Trang, Hồng Liên, Khánh Huyền… Hiện giờ, em trai của Thu Hà đã về an nghỉ nơi bình yên. Nỗi buồn thật khó nguôi ngoai nhưng chúc chị đặt những buồn đau của năm cũ nằm yên trong ký ức tháng Chạp, để đón những hy vọng dịu dàng của một năm mới đang tới thật gần.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân của nghệ sĩ Thu Hà.

Võ Hồng Thu

Tin liên quan
Nhan sắc 'lá ngọc cành vàng' của Thu Hà thập niên 90
Nhan sắc Thu Hà thuở đôi mươi từng làm khán giả yêu điện ảnh say đắm.
Thu Hà - Mỹ nhân "Lá ngọc cành vàng" giờ ra sao?
Diễn viên Thu Hà là một trong số ít mỹ nhân được triệu khán giả thập niên 90 đặc biệt yêu quý. Hơn 2 thập kỷ đã trôi đi, công chúng vẫn dành cho chị những tình cảm thương mến mà những ngôi sao điện ảnh Việt bây giờ không thể có được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm