DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nỗi ám ảnh “đường tử thần”
11:13 11/07/2013 GMT+7
Tuyến đường nông thôn ngang qua thôn 8, xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) chiều dài khoảng 4km, rộng 1,8m, trong nhiều năm qua là nỗi ám ảnh của người dân và hàng ngàn công nhân của Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc khi đi ngang qua đây.

Tuyến đường nông thôn ngang qua thôn 8, xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn (Quảng Nam) chiều dài khoảng 4km, rộng 1,8m, trong nhiều năm qua là nỗi ám ảnh của người dân và hàng ngàn công nhân của Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc khi đi ngang qua đây.

Nỗi ám ảnh “đường tử thần” 1Con đường hẹp nhưng lượng giao thông rất lớn.

Theo phản ánh của người dân và một số công nhân, chúng tôi “mục sở thị” tìm hiểu tuyến “đường tử thần” này. Đúng là lòng đường quá hẹp chưa đầy 2m, hẹp đến nỗi xe bên này chạy thì xe bên kia phải chạy chậm hoặc dừng hẳn lại, song lưu lượng người và phương tiện qua lại ngày đêm rất lớn, đặc biệt vào giờ tan tầm, cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Anh Nguyễn Văn Tùng, công nhân một nhà máy trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc lo lắng, bức xúc: “Tôi thường xuyên qua lại con đường này để tới nhà máy làm việc, mỗi lần đi là nơm nớp lo sợ nạn kẹt xe, tai nạn giao thông, trễ giờ làm vì đường quá hẹp, mà lưu lượng người, nhất là công nhân quá đông, vừa chạy xe máy vừa “run tay”, nếu sơ ý xe và người rơi xuống kênh mương thủy lợi bằng bê tông sâu hoắm là mất mạng trong gang tấc, vì đường một bên, kênh một bên”. Bà Lê Thị Thương - một người dân sinh sống cạnh đường cho biết: “Ngày đêm nào ở đây người dân cũng tận mắt chứng kiến ít nhất một vụ tai nạn giao thông, nhẹ thì sưng đầu, mẻ trán, xây xát, nghiêm trọng có khi mất mạng. Với nỗi ám ảnh đó nên người dân ví von “đường tử thần”. Chính quyền cần đầu tư kinh phí xây dựng, nâng cấp, mở rộng con đường này. Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, thời gian gần đây ở con đường này đã xảy ra trên 30 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người chết, chưa tính các vụ xây xát, va quệt nhẹ. Rõ ràng nguyên nhân chính xảy ra các vụ tai nạn giao thông là lòng đường quá hẹp, đường lại quanh co, khúc khuỷu, che khuất tầm nhìn, mà lượng người và phương tiện ngày càng đông, quá tải. Hơn nữa, đường này là vùng giáp ranh, thông với tuyến Quốc lộ 1A, qua thị trấnVĩnh Điện của phố huyện cho nên lưu lượng người tham gia giao thông trên đường lúc nào cũng đông đúc, nối đuôi, đan nhau.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường nông thôn, huyết mạch này. Đề nghị chính quyền huyện Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam cũng như ngành chủ quản liên quan sớm kiểm tra, khảo sát, nâng cấp con đường này để phục vụ nhân dân và công nhân Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, yên tâm đi lại hằng ngày và bộ mặt giao thông nông thôn không ngừng đổi mới.

Bài, ảnh: Bảo Ngọc


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm