Nổ tại khu tổ hợp hóa chất ở Đức: 2 người chết, 5 người mất tích

28-07-2021 3:34 PM | Quốc tế

SKĐS - 2 người thiệt mạng và 5 người khác vẫn còn mất tích sau một vụ nổ tại nhà máy hóa chất ở thành phố Leverkusen, Đức. Hơn 30 người bị thương trong vụ nổ, trong đó có vài trường hợp bị thương nặng.

vu no tai khu to hop hoa chat o Duc

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h30 sáng ngày 27/7 theo giờ Trung Âu ở nhà máy đốt rác tại Leverkusen, thuộc vùng North Rhine-Westphalia. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Theo Hội đồng thành phố Leverkusen, một thùng dung môi bốc cháy, nhưng đám cháy đã được dập tắt sau 4 giờ và tình hình đã được kiểm soát.

Văn phòng Trợ giúp Thảm họa và Bảo vệ Công dân Liên bang Đức đã xếp vụ nổ vào mức "mối đe dọa nghiêm trọng" trong mức cảnh báo thảm họa.

Khoảng 360 nhân viên cứu hộ thảm họa đã được triển khai để trợ giúp chính quyền địa phương, trong đó có đội cứu hỏa từ Cologne cách đó 20km. Nhiều tuyến đường chính quanh đó đã bị phong tỏa, các phương tiện không được lưu thông. 

Chính quyền địa phương cũng kêu gọi người dân đóng kín cửa sổ, cửa ra vào để tránh ô nhiễm không khí do khói bụi từ vụ nổ. Các nhà chức trách cũng cảnh báo người dân tránh xa quận Burrig nơi đặt khu tổ hợp hóa chất. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã dọn dẹp khu vực xảy ra vụ nổ. 


Gia Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH