DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nô nức hiến máu để ứng phó thiên tai
ĐÔNG HƯNG - 17:43 23/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để ngân hàng máu của tỉnh Khánh Hòa luôn đảm bảo đáp ứng cứu chữa cho người dân bị nạn trong các sự cố thiên tai, bão lũ, những ngày này, nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh nô nức đi hiến máu. Đặc biệt, nhiều xã, huyện còn thành lập các CLB hiến máu cơ động.

Chỉ sau ít ngày phát động đã có trên 500 người than gia hiến máu với trên 300 đơn vị máu. Ông Lê Thanh Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa xúc động cho biết; Trong hoạn nạn mới thấy tinh thần tương thân, tương ái của người Việt mình thật đáng quý. Từ thanh niên đến nhiều người lớn tuổi đều hăng hái đi hiến máu. Họ đều mong muốn không có ai phải thiếu máu trong quá trình điều trị do tai nạn từ thiên tại mang lại. Theo Hội chữ thập đỏ Ninh Hòa, hiện tại, lượng máu bổ sung cho ngân hàng máu tương đối. Trong trường hợp bão đổ bộ, nhiều người cần máu sẽ tiếp tục vận động.

Người bị nạn do bão, lũ được cứu chữa kịp thời

Không chỉ tại Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Vạn Ninh…nhiều người dân cũng nhiệt tình hiến máu để sẵn sàng đáp ứng cứu chữa người bị nạn. Nhiều CLB hiến máu ở Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh cũng sẵn sàng đi hiến máu để kịp thời cứu người.

ĐÔNG HƯNG

Tin liên quan
Từ chuyện nhân viên y tế hiến máu cứu bệnh nhân: Gieo cùng một hạt nhận được hai trái khác nhau
SKĐS - Sự việc nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ qua cơ nguy kịch nhưng lại nhận được những lời dọa dẫm, chửi bới mấy ngày qua đã nhận được sự quan tâm của dư luận vì thái độ của người nhà trước những việc làm mà các thầy thuốc TTYT Kim Thành đã làm. Qua sự việc trên, Báo Suckhoedoisong.vn đã nhận được rất nhiều chia sẻ cũng như bình luận của quý độc giả.
Chuyện thường ở viện: Nhân viên y tế hiến máu hiếm cứu thai phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ
SKĐS - Tin từ lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Băc Mê tỉnh Hà Giang cho biết, chỉ trong hai ngày 14 và 15/11 các bác sĩ của bệnh viện này đã cấp cứu kịp thời hai trường hợp nguy kịch.
Cần làm gì trước khi đi hiến máu?
SKĐS - Tôi 37 tuổi, sức khỏe tốt. Gần đây, cơ quan tôi phát động mọi người đi hiến máu nhân đạo. Xin bác sĩ cho biết, hiến máu liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Và trước khi hiến máu cần chuẩn bị những gì?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm