Hà Nội

Nô nức hiến máu để ứng phó thiên tai

23-11-2018 5:43 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Để ngân hàng máu của tỉnh Khánh Hòa luôn đảm bảo đáp ứng cứu chữa cho người dân bị nạn trong các sự cố thiên tai, bão lũ, những ngày này, nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh nô nức đi hiến máu. Đặc biệt, nhiều xã, huyện còn thành lập các CLB hiến máu cơ động.

Chỉ sau ít ngày phát động đã có trên 500 người than gia hiến máu với trên 300 đơn vị máu. Ông Lê Thanh Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa xúc động cho biết; Trong hoạn nạn mới thấy tinh thần tương thân, tương ái của người Việt mình thật đáng quý. Từ thanh niên đến nhiều người lớn tuổi đều hăng hái đi hiến máu. Họ đều mong muốn không có ai phải thiếu máu trong quá trình điều trị do tai nạn từ thiên tại mang lại. Theo Hội chữ thập đỏ Ninh Hòa, hiện tại, lượng máu bổ sung cho ngân hàng máu tương đối. Trong trường hợp bão đổ bộ, nhiều người cần máu sẽ tiếp tục vận động.

Người bị nạn do bão, lũ được cứu chữa kịp thời

Không chỉ tại Ninh Hòa, huyện Diên Khánh, Vạn Ninh…nhiều người dân cũng nhiệt tình hiến máu để sẵn sàng đáp ứng cứu chữa người bị nạn. Nhiều CLB hiến máu ở Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh cũng sẵn sàng đi hiến máu để kịp thời cứu người.


ĐÔNG HƯNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH