DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nổ nhà máy sản xuất pháo, 17 người chết thảm
15:26 21/10/2014 GMT+7
Cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 17 người thiệt mạng và chục người khác bị thương nặng trong vụ nổ kinh hoàng tại nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, theo BBC.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy Manikanta Fireworks ở làng Vakatippa, huyện East Godavari, bang Andhra Pradesh vào chiều qua (20/10). Được biết, đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại pháo hoa phục vụ đám cưới, lễ hội…

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có khoảng 30 công nhân đang làm việc trong nhà máy. “Sau khi nghe thấy một tiếng nổ như bom, tôi bị hất văng ra xa”, một công nhân kể lại.

Vụ nổ khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, trong đó có phụ nữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ lỗi của quy trình sản xuất pháo hoa.

Ngoài ra, một quan chức bang cũng cho biết, nhà máy này thuê nhân công bất hợp pháp. “Khoảng 30 người có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn. Nhà máy này thuê quá nhiều nhân công. Đây là một tai nạn đáng tiếc”, ông nói.

Vào năm 2012, ít nhất 34 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong tai nạn tương tự tại bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Theo Tiền phong/ BBC

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Nổ nhà máy pháo hoa, 12 người chết
Giới chức Trung Quốc hôm nay 23.9 thông báo ít nhất 12 người chết và 2 người mất tích trong vụ nổ nhà máy pháo hoa ở tỉnh Hồ Nam vào chiều qua.
Vụ nổ làm 4 sinh viên tử nạn: Học chế pháo hoa trên mạng internet
Một số nhân chứng cho biết, vài ngày trước, Hiếu đã học cách chế tạo pháo hoa trên mạng, sau đó ra chợ Kim Biên (quận 5) mua hoá chất về thực nghiệm. Đến chiều 11/1 thì vụ nổ kinh hoàng xảy ra.
1.304 hộ gia đình bị hỏng nhà cửa vì vụ nổ pháo hoa
Theo thống kê ban đầu, trong vụ nổ xưởng pháo hoa tại Z121 Phú Thọ đã có 1304 hộ gia đình bị hư hỏng nhà cửa. Ngoài ra, 5 phòng học của phân hiệu 2 trường Tiểu học xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba ở gần đây cũng bị bay sạch mái.
Bộ Y tế thăm và tặng quà nạn nhân vụ nổ pháo hoa
Sáng ngày 13/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã đến thăm và tặng quà một số bệnh nhân bị tai nạn do vụ nổ kho sản xuất pháo hoa tại Xí nghiệp 4 - Nhà máy Z121, Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng, đang được điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, BV huyện Thanh Ba và
3 kíp ngoại khoa giỏi từ Trung ương hỗ trợ tỉnh Phú thọ cấp cứu nạn nhân vụ nổ kho pháo hoa
Theo số liệu PV SK&ĐS cập nhật được tính đến 22h30 ngày 12/10/2013 có 23 người thiệt mạng và 98 người bị thương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đang tập trung cấp cứu những nạn nhân trên.
Nổ nhà máy pháo hoa, 11 người thương vong
Ngày 28/4, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa Sri Tathna ở bang miền Nam Tamil Nadu của Ấn Độ làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 8 người bị bỏng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm